Lại một Galaxy Note 7 'an toàn' bốc cháy khi bay

Có vẻ như sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy vẫn còn bám đuổi Samsung sau khi một thiết bị được gán nhãn an toàn của hành khách trên chuyến bay Southwest bốc cháy.

Brian Green - hành khách sở hữu chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy trong bài viết đã cung cấp với The Verge một vài chi tiết đáng lo ngại về vụ việc. Cụ thể, ông sở hữu thiết bị mới đến từ nhà mạng AT&T vào ngày 21/9, có nghĩa đó là một thiết bị đã an toàn theo lý thuyết. Ông cũng cung cấp một số hình ảnh hộp đựng sản phẩm, bao gồm hình vuông màu đen mà Samsung đã thêm vào để nêu rõ đó là phiên bản an toàn.

Lại một Galaxy Note 7 'an toàn' bốc cháy khi bay - Ảnh 1

Galaxy Note 7 phiên bản an toàn đã được Samsung bán ra trong thời gian gần đây vẫn còn vấn đề?

Green cho biết ông đã đặt máy trong túi trước khi lên máy bay, nhưng sau đó nó bắt đầu phát ra một làn khói dày màu xám-xanh. Ông nhanh chóng đáp máy xuống sàn và trong một thời gian ngắn sau đó máy đã bị bốc cháy cùng với tấm thảm của máy bay.

Vào thời điểm vụ việc, Galaxy Note 7 có thời lượng pin khoảng 80%, và vì đặt trong túi nên dường như máy không được sạc. Green cũng nói thêm rằng anh chỉ sử dụng tính năng sạc không dây của Note 7 kể từ ngày mua máy mà không kết nối với nguồn điện thông qua cổng USB-C.

Lại một Galaxy Note 7 'an toàn' bốc cháy khi bay - Ảnh 2

Chiếc Galaxy Note 7 đã bốc khói và làm cháy tấm thảm trên máy bay của hãng Southwest.

The Verge đã kiểm tra số IMEI chiếc Galaxy Note 7 của Green trên trang thu hồi của Samsung và thấy rằng thiết bị này không nằm trong danh sách thu hồi. Nếu thông tin từ Green là chính xác thì có vẻ như Samsung cần chuẩn bị cho đợt thu hồi Galaxy Note 7 thứ hai. Điều này sẽ thực sự là một thảm họa cho Samsung , không chỉ về tài chính mà còn làm hỏng mối quan hệ của Samsung với người tiêu dùng toàn cầu.

Sau thông báo từ Green, Samsung phát hành một tuyên bố nói rằng: “Cho đến khi chúng tôi có thể lấy thiết bị, chúng tôi không thể xác nhận rằng vụ việc này liên quan đến Galaxy Note 7 mới. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng để thu hồi thiết bị và xác định nguyên nhân. Một khi chúng tôi đã kiểm tra thiết bị, chúng tôi sẽ có thêm nhiều thông tin để chia sẻ”.

Lại một Galaxy Note 7 'an toàn' bốc cháy khi bay - Ảnh 3

Thông tin vỏ hộp đựng Galaxy Note 7 bốc cháy của ông Green.

Cũng liên quan đến vấn đề, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ đã bắt đầu mở cuộc điều tra. Điều này rất được quan tâm bởi trước đó không lâu một thiết bị Galaxy Note 7 dường như cũng được xác định là “an toàn” cũng đã bị bốc cháy tại Trung Quốc, gây thiệt hại với MacBook của chủ sở hữu. Vì tất cả Galaxy Note 7 ở Trung Quốc không sử dụng pin của SDI nên không phải thuộc diện thu hồi. Nếu pin ATL cũng dễ bị nổ, chính quyền Trung Quốc có lẽ cũng sẽ đi sâu vào cuộc điều tra.

An Nhiên theo PhoneArena