Lãi kép, đúng hông?

TP - Tía ơi! Tía à! Tía coi tính chuyện nuôi cá kèo nốt vụ này nữa thôi rồi sau đó lấp ao đi là vừa tía à!

- Này Hai, con vừa nhậu ngoắc cần câu ở đâu hay sao mà nói năng bậy bạ không hà! Đang sản xuất kinh doanh hanh thông, mắc mớ chi bàn chuyện lấp ao?

- Con đang rất tỉnh táo mới bàn với tía chuyện đó. Nhìn xa trông rộng đó tía ơi, chứ nhậu dzô thì thì dĩa đồ mồi trước mặt cũng hổng nhìn thấy…

- Nghĩa là có ai đó ghen ăn tức ở, phao tin đồn nhảm ăn cá kèo dẫn đến vô sinh, nên tới đây người ta hổng nhậu cá kèo nữa à Hai?

- Đâu có chuyện đó tía! Cá kèo vẫn là đặc sản mà!

- Dzậy con nói lẹ là vì sao phải lấp ao? Lấp ao thì khi tía muốn lai rai phải xách rổ mua cá kèo giá cao à?

- Con tính dù mua cá kèo giá cao để tía nhậu thì đó là chuyện nhỏ nếu khi đã bán được mấy héc-ta ao này cho người ta làm sân thể thao.

- Mày đang làm sao vậy con? Ai về đây làm sân thể thao? Mà làm sân thể thao chi dzậy?

- Tía ơi là tía! Tía biết hông, tới đây người ta dự định bỏ ra hơn 3 ngàn tỷ lận để đăng cai tổ chức Á vận hội. Giờ họ đang tìm quỹ đất mua lại để xây công trình.

- Thiếu chi đất mà phải tìm về chốn này cà?

- Đất khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu đô thị người ta quy hoạch hết rồi tía ơi!

- Nhưng còn bao công trình thể thao mùa Si-gêm 22 trước đây đang bỏ hoang sao không tận dụng ta?

- Tía tiểu nông quá! Người ta không muốn đụng hàng. Với lại tầm vóc đợt này là châu lục chứ đâu cò con khu vực. Thế nên cái gì cũng phải mới và hoành tráng tía à!

- Nếu thiệt dzậy thì tía nghĩ mình không nuôi cá kèo nữa mà chuẩn bị giống bò và ngựa để sau mùa Á vận hội thuê lại các công trình đó làm trang trại là hay nhứt! Lãi kép, đúng hông?