Lại động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

  1 đăng lạiGốc

  (VOV) - Trận động đất làm rung chuyển thành phố Van, nơi đã phải hứng chịu hai trận động đất trong vòng 1 tháng vừa qua

  570 người đã chết do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Sáng sớm 15/11, một trận động đất mạnh 5,2 độ richter tiếp tục làm rung chuyển thành phố Van của Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực vốn đang bị tổn thương nghiêm trọng sau 2 trận động đất cực mạnh vừa xảy ra.

  Theo Viện Nghiên cứu Động đất Thổ Nhĩ Kỳ, hiện chưa rõ là liệu trận động đất mới nhất này ở thành phố Van có gây thêm thiệt hại hay thương vong nào hay không. Tâm chấn của trận động đất nằm ở làng Mollakasim.

  Hãng thông tấn Anatolia đưa tin: Nhiệt độ đã hạ xuống âm 15 độ C vào đêm qua tại thị trấn Eric, tỉnh Van, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất do động đất.

  Người dân tại thành phố Eric đang hứng chịu giá rét bất thường (Ảnh: AP)

  Hàng ngàn người mất nhà cửa sau 2 trận động đất ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu đựng giá rét bất thường của đầu mùa đông.

  Trước đó, báo chí địa phương cho biết, một bé gái 7 tuổi tại Eric đã chết do viêm phổi.

  Em bé này nhập viện sau khi bị ốm nằm trong khu lều bạt tạm bợ. Cha em cho biết gia đình đã không thể nhận được chiếc lều bạt chắc chắn từ chính quyền.

  Trong khi đó, một số nước đã gửi lều bạt và nhà đúc sẵn tới Thổ Nhĩ Kỳ, giúp các nạn nhân chống đỡ sau 2 trận động đất làm hàng ngàn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, 644 người chết, 2.000 ngôi nhà bị sập./.

  Nguồn VOV: http://vov.vn/home/lai-dong-dat-o-tho-nhi-ky/201111/191633.vov