Lai Châu tiếp nhận công dân từ Bắc Giang về cách ly tập trung

  6 liên quanGốc

  Những công dân này là công nhân làm việc tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện cách ly tập trung từ ngày 17/5, sau 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính được đưa về Lai Châu theo nguyện vọng.

  Lấy mẫu xét nghiệm các công dân về từ Bắc Giang tại Cơ sở cách ly tập trung số 2 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

  Sáng 16/6, 24 công dân là F1 từ Bắc Giang trở về đã được tiếp nhận tại Cơ sở cách ly tập trung số 2, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

  Đây là những công dân đầu tiên trong tổng số gần 1.000 công dân được tỉnh Lai Châu tiếp nhận đợt này nhằm giảm tải cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang.

  Ngay sau khi tiếp nhận các công dân, cơ quan chức năng thực hiện đầy đủ theo quy định khi tiếp nhận người từ vùng dịch về như khai báo thông tin, lấy mẫu xét nghiệm...

  Những công dân này là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Luxshare - ICT (Vân Trung) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện cách ly tập trung từ ngày 17/5, sau 6 lần xét nghiệm SARS-COV-2 cho kết quả âm tính được đưa về Lai Châu theo nguyện vọng.

  Kết quả bước đầu, tất cả mẫu test nhanh kháng nguyên đều âm tính với SARS-COV-2. Tạm thời các công dân này lưu trú tại Cơ sở cách ly tập trung số 2.

  Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu sẽ bàn giao công dân cho các địa phương theo quy định.

  Trung tá Vũ Tiến Dũng, Phụ trách Cơ sở cách ly tập trung số 2 tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu cho biết: Cơ sở có thể tiếp nhận 320 công dân. Trước khi tiếp nhận công dân từ Bắc Giang về, Cơ sở cách ly tập trung số 2 đã chuẩn bị tốt các điều kiện về con người, cơ sở vật chất và sẵn sàng tiếp nhận công dân.

  Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, sau khi tiếp nhận, các công dân sẽ được phân loại, lấy 2 mẫu xét nghiệm, một mẫu test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 và một mẫu PCR ngay tại địa điểm tiếp nhận.

  Khi có kết quả đảm bảo an toàn, các công dân sẽ được bàn giao cho chính quyền các huyện, thành phố để quản lý, cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định./.

  Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/lai-chau-tiep-nhan-cong-dan-tu-bac-giang-ve-cach-ly-tap-trung/720526.vnp