Lai Châu phấn đấu gần 16.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2024

Hôm nay (18/5), BHXH tỉnh Lai Châu tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, với mục tiêu phấn đấu có gần 16.000 người dân tham gia BHXH tự nguyện trong năm nay. Lễ ra quân được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với các điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh.

Năm 2024, BHXH tỉnh Lai Châu được giao chỉ tiêu gần 30.800 người tham gia BHXH bắt buộc, gần 16.000 người tham gia BHXH tự nguyện, hơn 464.000 người tham gia BHYT. Đến hết tháng 4, toàn tỉnh đã có hơn 29.000 người tham gia BHXH bắt buộc (đạt 95% kế hoạch); hơn 6.000 người tham gia BHXH tự nguyện (đạt 38% kế hoạch) và hơn 444.000 người tham gia BHYT (đạt 95% kế hoạch).

Các lực lượng phối hợp tuyên truyền BHXH, BHYT tự nguyện tại chợ vùng cao San Thàng, TP Lai Châu

Các lực lượng phối hợp tuyên truyền BHXH, BHYT tự nguyện tại chợ vùng cao San Thàng, TP Lai Châu

Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, ngoài lễ ra quân tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH tổ chức hôm nay, BHXH tỉnh Lai Châu đề nghị các đơn vị BHXH trực thuộc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan triển khai các hoạt động tuyên truyền, phát thanh lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy trên các tuyến đường chính, khu tập trung đông dân cư nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân về lợi ích của BHYT, BHXH tự nguyện, từ đó tích cực tham gia.

Các lực lượng phối hợp tuyên truyền lưu động về BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Lai Châu

Các lực lượng phối hợp tuyên truyền lưu động về BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Lai Châu

Ngay sau lễ ra quân, gần 400 cán bộ, viên chức, người lao động, nhân viên thuộc BHXH tỉnh và các đơn vị phối hợp đã tham gia diễu hành, cổ động mặt đường truyền thông bằng loa và đến các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Lai Châu để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/lai-chau-phan-dau-gan-16000-nguoi-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-trong-nam-2024-post1096055.vov