Lai Châu: Giải cứu thành công du khách người Anh lạc trong rừng Hoàng Liên

Ngày 20/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, các lực lượng chức năng đã tìm kiếm, giải cứu thành công một du khách người Anh bị đi lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên.

Lực lượng cứu hộ thuộc Công an Lai Châu đã tìm và giải cứu thành công du khách người Anh bị lạc rừng Hoàng Liên. Ảnh: Công an Lai Châu

52 chiến sỹ công an xuyên đêm tìm kiếm, giải cứu du khách bị lạc rừng

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 19/4, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo một du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên, đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Người này đang trong tình trạng hoảng loạn, mệt, đói, điện thoại sắp hết pin. Công an xác định đây là khu vực rừng rậm, địa hình phức tạp, thời tiết đang mưa dông nên cần gấp rút chạy đua với thời gian, để giải cứu kịp người gặp nạn.

Vị trí tìm thấy du khách bị lạc rừng Hoàng Liên. Ảnh: Công an Lai Châu

Tổ công tác Công an Lai Châu và du khách người Anh được tìm thấy an toàn. Ảnh: Công an Lai Châu

Công an Lai Châu đã sau đó đã huy động 52 chiến sĩ, phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai xuyên đêm tìm kiếm cứu nạn nhân.

Đến khoảng 8h ngày 20/4, Tổ cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy du khách bị lạc, tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Kiểm tra nhanh tại chỗ, người này chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin.

Lực lượng cứu nạn đã cung cấp thức uống, đồ ăn, động viên du khách.

Anh Thomas trao thư cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu. Ảnh: Công an Lai Châu

Theo nguyện vọng của du khách người Anh, Công an Lai Châu đưa du khách này về 1 khách sạn ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) sau khi tìm thấy và phục hồi sức khỏe. Ảnh: Công an Lai Châu

Theo Công an Lai Châu, du khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas (18 tuổi, quốc tịch Anh). Anh Thomas đi du lịch một mình, tự vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8h ngày 19/4 và bắt đầu bị lạc, mất phương hướng lúc 23h30 cùng ngày.

Khi tìm thấy du khách bị lạc, lực lượng cứu nạn đã đưa người này về khách sạn tại Sa Pa.

Sau khi ổn định tinh thần và sức khỏe, biết có nhiều người đã trắng đêm tìm kiếm cứu mình, du khách Henwood Josheph Thomas đã ôm các cán bộ chiến sĩ công an. Đồng thời, nam du khách cũng tự viết một bức thư bày tỏ niềm vui và sự biết ơn với lực lượng công an tỉnh Lai Châu, những người tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Quốc Hồng

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/lai-chau-giai-cuu-thanh-cong-du-khach-nguoi-anh-lac-trong-rung-hoang-lien-179240420192745567.htm