Lại cảnh báo lũ trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Bình

Theo bản tin mới nhất của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung Ương, Trưa chiều nay (8/11), lũ trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Bình sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông ở Quảng Bình và thượng lưu các sông ở Hà Tĩnh lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2; các sông ở Nghệ An và hạ lưu các sông ở Hà Tĩnh lên mức BĐ1, trên BĐ1.

Mưa lớn khiến nước sông Gianh (Quảng Bình) đang lên. Ảnh: Phan Phương

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình, đặc biệt tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ (Hà Tĩnh); Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình).

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên.

Theo cập nhật ngay lúc này (12h00) của PV Dân Việt đang có mặt tại sông Gianh (Quảng Bình), tại địa phương này từ chiều qua đến nay có mưa vừa, có nơi mưa to, tập trung chủ yếu ở các xã vùng thượng nguồn sông Gianh như Dân Hóa, Trọng Hóa (huyện Minh Hóa), Thạch Hóa, Đức Hóa (huyện Tuyên Hóa)… Theo ông Nguyễn Văn Hóa, chủ tịch xã Quảng Trung (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), một người dân ở xã này đã bị lũ cuốn sáng nay khi đang đi thả lưới.