Lahm tiếc vì lỡ dịp đấu với Neymar

- Ngôi sao của tuyển Đức tuyên bố muốn chạm trán với một Brazil đầy đủ sức mạnh nên đã bày tỏ sự tiếc nuối khi điệu vũ samba thiếu vắng cả Neymar lẫn đội trưởng Thiago Silva.

Ngôi sao của tuyển Đức tuyên bố muốn chạm trán với một Brazil đầy đủ sức mạnh nên đã bày tỏ sự tiếc nuối khi điệu vũ samba thiếu vắng cả Neymar lẫn đội trưởng Thiago Silva.

Đức sẽ cạnh tranh với chủ nhà Brazil 1 suất vé cho trận chung kết. Và nhiệm vụ của thầy trò Loew dường như trở nên dễ dàng hơn khi trong tay HLV Scolari mất đi 2 quân bài chủ lực: chân sút Neymar và hậu vệ Thiago Silva.

Lahm tiếc cho Neymar vì lỡ trận đấu quan trọng của cuộc đời

Neymar phải nói lời chia tay World Cup 2014 trong nước mắt, còn Thiago Silva do dính thẻ, phải ngồi ngoài. Tuy nhiên, chia sẻ với tờ Bild, Philipp Lahm cho hay, anh muốn được đối đầu với một Brazil đầy đủ sức mạnh hơn.

"Quả là điều đáng tiếc khi cả hai đều vắng mặt. Tôi đặc biệt lấy làm tiếc cho Neymar. Lỡ hẹn một trận bán kết World Cup diễn ra trên sân nhà do chấn thương là một đòn cay đắng", tuyển thủ 30 tuổi nói với tờ Bild.

Anh cho hay thêm: "Trong một kỳ World Cup, bạn luôn muốn được cạnh tranh với những gì tốt nhất. Đó là lý do vì sao tôi muốn cùng Đức đấu lại với một Brazil có Neymar trong đội hình. Nhưng tôi vẫn tin Brazil có đủ con người để thay thế, mặc dù đó là một điều khó khăn".

Kể từ đầu giải, Lahm được biết đến như một tiền vệ phòng ngự, thay vì đá vị trí sở trường - hậu vệ cánh. Phải đến ở tứ kết gặp Pháp, anh mới được Loew trả lại vai trò quen thuộc. Trong lúc giới chuyên môn Đức đem tranh luận như mổ bò về vấn đề này thì Lahm không mấy bận tâm, miễn sao là giúp sức cho đội bóng.

Lahm tuyên bố: "Mọi người có bàn luận về cách bố trí trong đội hình. Nhưng nó không phải là vấn đề đối với tôi. Điều quan trọng là đội tuyển thành công. Tôi luôn phụng sự vì đội tuyển và sẽ tiếp tục như vậy. Tư tưởng cá nhân không có chỗ trong một giai đấu như World Cup".

L.H