Lá thư của người mẹ bỏ con trai một tuổi ở trường năng khiếu

Người mẹ bỏ con trai một tuổi ở trường năng khiếu viết: "Hoàn cảnh kinh kế của em khó khăn quá! Không thể nuôi nổi cháu nữa. Nhờ các bác ở trung tâm nuôi giúp".

Đó là những dòng chữ để lại của một người mẹ bỏ con trai mình trước cổng trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc (địa chỉ tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 4h40' ngày 14/10. Vào thời điểm trên, một số học sinh của trường đi tập thể dục đã phát hiện một bé trai khoảng một tuổi ngồi khóc trước cổng. Bé trai này mặc bộ quần áo kẻ đen trắng.

Bé trai bị bỏ lại ở trường năng khiếu.

Sau đó, nhóm học sinh đã báo cáo sự việc cho Ban Giám hiệu nhà trường biết, đồng thời thông báo đến Công an phường Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên.

Chị Bùi Thị H. cho biết, khi đưa cháu bé vào trường, qua kiểm tra thì không thấy giấy tờ liên quan đến danh tính của cháu bé.

Tuy nhiên, có một lá thư ghi lại: “Hoàn cảnh kinh kế của em khó khăn quá! Không thể nuôi nổi cháu nữa. Nhờ các bác ở trung tâm nuôi giúp em”.

Đến trưa cùng ngày, Công an phường có mặt làm các thủ tục đưa cháu về Trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh.

“Hiện tại, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đang chăm sóc, nuôi dưỡng bé trai và chờ bố mẹ của em suy nghĩ lại đến nhận con”, chị H. cho biết thêm.

Bảo Yên