Là quần áo cứ làm theo mẹo này, đảm bảo vừa nhanh vừa phẳng lì không một nếp nhăn

Muốn quần áo thật phẳng phiu, nhưng lại không cần tốn thời gian để là lượt chúng. Hãy tham khảo mẹo vặt dưới đây để tiết kiệm thời gian cho chính bạn nhé.

Là quần áo mỏng trước

Khi mới cắm phích vào ổ cắm, nhiệt độ chưa cao. Bạn hãy chọn những bộ đồ mỏng để là trước, sau đó mới đến những chiếc dày hơn.

Là chồng lên nhau

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể là chồng 2 thứ một lúc, theo nguyên tắc 1 mỏng, 1 dày. Chẳng hạn bạn kết hợp là chiếc khăn mỏng cùng với áo sơ mi, bạn sẽ tiết kiệm thời gian là chiếc khăn.

Là cổ áo trước

Muốn là áo sơ mi nhanh, bạn hãy bắt đầu từ cổ áo, nguyên tắc là từ hai bên vào giữa. Tiếp theo là tay áo, vai, thân áo và những khu vực xung quanh cúc áo.

Là mặt trong của áo

Đối với những loại vải đặc biệt như tơ lụa, vải lanh... bạn nên là ở mặt vải bên trong. Với quần tây, là bên trong lưng quần trước rồi đến bên ngoài, cuối cùng là 2 ống quần.

Nên gấp ống theo nếp được dựng sẵn, là theo nếp đó. Nên đặt một miếng vải mỏng lên trên để mặt vải không bị bóng.

Lót khăn ẩm lên mặt áo len trước khi là

Quần áo len dạ hay bị co. Trước khi ủi, nhúng một chiếc khăn mỏng vào nước, vắt ráo, trải lên mặt trái của áo len rồi ủi ở nhiệt độ cao.

Cho quần áo tơ tằm vào túi ni lông bỏ ngăn đá tủ lạnh trước khi là.

Hướng dẫn giặt quần áo nhanh khô

Cách làm cho quần áo đi du lịch dịp Tết nhanh khô nhất là giặt quần áo vào lúc sáng sớm rồi phơi khô trong một ngày. Buổi sáng thường có nắng nên áo quần sẽ nhanh khô và không gặp tình trạng ẩm ướt. Hơn nữa, để quần áo giặt sạch nhanh hơn, bạn có thể ngâm cùng nước giặt/bột giặt hòa tan với nước trước khi giặt.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế để quần áo bẩn chất đống nhiều ngày liên tiếp. Thay vào đó, hãy giặt ngay trong ngày. Quần áo càng sạch thì càng ít vi khuẩn bám vào sợi vải. Đây là nguyên nhân khiến quần áo dễ bị hôi dù đã được giặt sạch.

Đối với những vị trí như cổ áo, nách áo thường bẩn nhiều hơn các nơi khác, bạn nên vò kỹ để vết bẩn không bám vào trang phục. Nếu vết bẩn càng bám lâu vào sợi vải, đồ đạc của bạn sẽ nhanh cũ hơn. Không những vậy, khi đi du lịch, tùy vào điều kiện sinh hoạt thế nào, quần áo sẽ không được chú trọng làm sạch như khi ở nhà. Vì vậy, chúng cần được giặt sạch để không ảnh hưởng chất lượng vải sau này.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/la-quan-ao-cu-lam-theo-meo-nay-dam-bao-vua-nhanh-vua-phang-li-khong-mot-nep-nhan/20210331030328017