Là người sành điệu, phải dùng sạc nam châm như thế này đây!

Với những người yêu công nghệ, cụm từ sạc nam châm (hay còn gọi là cáp sạc từ tính) có lẽ đã không còn quá xa lạ.

Bạn đã từng bị rơi điện thoại, máy tính bảng vì đi vướng dây cáp khi sạc? Bạn gặp khó khăn khi cắm sạc điện thoại trong lúc đang lái xe hơi? Bạn muốn sở hữu cáp sạc có tính năng tự tách rời khi có va chạm? Tất cả những mong muốn ấy giờ đều được đáp ứng tối đa với loại sạc cáp từ tính mới, hay còn gọi là sạc cáp nam châm.

Hình ảnh sản phẩm sạc nam châm.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm công nghệ này khá đơn giản: một thiết bị có từ tính được gắn vào ổ sạc ở điện thoại. Khi cần sạc, chỉ cần đưa đầu cáp sạc đến gần thiết bị. Với lực hút từ tính, cáp sẽ tự kết nối với thiết bị dưới tác dụng của nam châm. Nếu bị lệch hoặc xảy ra lỗi, thiết bị sẽ có đèn báo cho người dùng biết.

Lực hút của 2 đầu cáp rất mạnh, khi tiếp xúc ở phương thẳng đứng có thể giữ điện thoại chắc chắn mà không bị rơi. Tuy nhiên, khi có tác động theo phương ngang thì ngay lập tức cáp và đầu sạc sẽ tách ra. Tính năng này rất hữu ích khi nhà có nhiều trẻ nhỏ, tránh các bé khi di chuyển vướng vào cáp lúc đang sạc thiết bị và làm thiết bị rơi vỡ.

Không chỉ sạc cho thiết bị, cáp nam châm còn có tính năng truyền dữ liệu. Đây là tính năng rất quan trọng khi bạn lựa chọn sản phẩm công nghệ này. Với độ dài dây cáp 1m, chất liệu dây dù chống rối và hiệu suất sạc cao, cáp nam châm thật sự mang lại những tính năng rất hữu ích cho người dùng.

Hiện sản phẩm này được rao bán trên các web nước ngoài với giá 30 USD (khoảng 600.000 đồng). Sản phẩm hiện đã được đưa về thị trường Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của những người dùng yêu thích đồ công nghệ.

Vân Ngọc