Lạ lùng em bé cứ ăn uống là máu chảy ồ ạt

Một em bé ăn tuổi mắc một căn bệnh bí ẩn nào đó mà y học chưa có lời giải đáp khiến ăn thứ gì vào là chảy máu ồ ạt, kể cả uống nước.

Lạ lùng em bé cứ ăn uống là máu chảy ồ ạt - Ảnh 1

Căn bệnh của bé Liam Denner 2 tuổi đang là một câu hỏi mà các bác sĩ không có lời giải đáp. Mỗi khi cậu bé ăn hay uống bất kỳ thứ gì vào thì dường như cơ thể của bé sẽ tự tấn công bản thân nó.

Lạ lùng em bé cứ ăn uống là máu chảy ồ ạt - Ảnh 2

Em bé này có lẽ là người duy nhất trên thế giới đang mắc phải một căn bệnh bí ẩn khiến bé không thể ăn hay uống bất kỳ thứ gì, kể cả nước.

Lạ lùng em bé cứ ăn uống là máu chảy ồ ạt - Ảnh 3

Cậu bé này có hệ miễn dịch rất yếu nên rất dễ bị bệnh. Hiện tại bé phải ăn uống qua đường tĩnh mạch qua một hệ thống nuôi ăn tĩnh mạch hoàn toàn. Nhưng hệ thống này có thể gây suy gan, đồng nghĩa với việc nếu không chấn đoán được căn bệnh kỳ lạ này thì cậu bé sẽ gặp nguy hiểm.

Lạ lùng em bé cứ ăn uống là máu chảy ồ ạt - Ảnh 4

Mẹ của Liam là Zoey Horrocks, 25 tuổi, cho biết bé Liam sinh thiếu tháng và được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt để hỗ trợ thở. Cậu bé không chịu ăn. Sau khoảng 1-2 tuần cố gắng cho bé ăn thì bé đều bị chảy máu ồ ạt.

Lạ lùng em bé cứ ăn uống là máu chảy ồ ạt - Ảnh 5

Hiện giờ chỉ cần ăn uống bất kỳ thứ gì là bé Liam lại nôn ra và còn bài tiết ra máu. Khi khám kiểm tra trong ruột, bác sĩ phát hiện ra bên trong có những vết gì đó rất lạ mà họ chưa bao giờ nhìn thấy ở một bệnh nhân nào khác. Khi ăn thứ gì đó vào bụng thì những vết này mở to ra.

Lạ lùng em bé cứ ăn uống là máu chảy ồ ạt - Ảnh 6

Cô Zoey nói “mỗi lần bé nhập viện là tôi không biết liệu có thể trở về nhà cùng với con mình hay không. Bé không có hệ miễn dịch nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Các bác sĩ cho rằng căn bệnh của Liam là duy nhất trên thế giới vì mặc dù đã kiểm tra nhiều lần nhưng vẫn không xác định được nguyên nhân của căn bệnh lạ này”. (Nguồn ảnh: Mirror)