La Liga vô đối châu Âu

Không một giải đấu nào ở châu Âu có tính cạnh tranh hơn La Liga trong hai tháng đầu của mùa giải mới, 2016-17.

La Liga vô đối châu Âu - Ảnh 1

La Liga là giải đấu cạnh tranh nhất châu Âu cho tới lúc này. Ảnh: Internet.

Đó là tổng kết được tờ Marca thống kê, dựa trên số điểm và khoảng cách mà 6 câu lạc bộ đang dẫn dầu trên bảng xếp hạng của các giải vô địch quốc gia. Theo Marca - tờ báo có trụ sở tại Madrid - La Liga đang là giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu.

Cả Serie A, Ligue 1, và giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) có khoảng cách giữa đội đứng thứ 6 với đội đứng đầu khá cao, lên tới 8 điểm (Serie A) hay 9 điểm (Ligue 1). Bundesliga cũng có khoảng cách giữa đội đứng 6 với đội đứng đầu lên tới 4 điểm. Thì khoảng cách giữa đội đứng thứ 6 của La Liga với đội dẫn đầu chỉ là 3 điểm.

Athletic Bilbao - đội đang đứng thứ 6 La Liga đang có 15 điểm, chỉ kém 3 điểm so với CLB dẫn đầu - Atletico Madrid, đội đang có 18 điểm. Real Madrid lúc này cũng có 18 điểm, đứng sau là Sevilla với 17 điểm. Trong khi cả Barcelona và Villarreal cùng có 16 điểm. Chỉ Premier League lúc này là có khả năng cạnh tranh với La Liga, khi khoảng cách giữa Everton (đội đứng 6) và Man City cũng là 4 điểm, nhưng nếu Liverpool và Man Utd (đội đứng 7) thi đấu xong đêm nay, khoảng cách chắc chắn sẽ được thay đổi.

Trước đó, cũng trong bài phỏng vấn mới đây với báo chí, HLV của Manchester City Pep Guardiola tin rằng Premier League không khốc liệt hơn La Liga hay Bundesliga như nhiều người hâm mộ vẫn tưởng.

NT - Thể Thao Việt Nam | 11:02 17/10/2016