La Liga công bố hạn mức lương mùa giải 2022/23

Để cân bằng giữa nguồn thu và chi ở các đội bóng nhằm tránh nguy cơ xảy ra bất ổn tài chính, BTC La Liga vừa công bố hạn mức lương của mùa giải 2022/23.

Real Madrid

Real Madrid

Hạn mức lương hay có thể hiểu là giới hạn chi tiêu mà các CLB phải tuân thủ nghiêm ngặt, bao gồm chi tiêu cho cầu thủ, HLV trưởng, trợ lý HLV, các chi nhánh, học viện và các bộ phận khác. Quy định giới hạn mức lương là nhằm yêu cầu các CLB chỉ được phép chi ra số tiền tương ứng với thu nhập mà họ kiếm được ở mùa giải đó.

Nói cách khác, quy định hạn mức lương sẽ tùy thuộc vào thu nhập của từng CLB để từ đó các CLB sẽ tự điều chỉnh khoản chi sao cho không vượt qua doanh thu từ tiền bán vé, hợp đồng thương mại, bản quyền truyền hình, chuyển nhượng cầu thủ… Các CLB cũng có thể tăng giới hạn lương của mình khi tăng vốn, nhưng mức tăng này sẽ tùy theo tình hình tài chính của CLB và không vượt quá 25% doanh thu.

Theo đó, Real Madrid tiếp tục là đội có giới hạn lương cao nhất La Liga với 683 triệu euro, tiếp đến là Barcelona với 656 triệu euro. Vị trí thứ ba thuộc về Atletico, đội mùa trước chỉ chi ra 161 triệu euro thì nay con số này tăng lên 341 triệu euro. Trong khi đó, hạn mức lương của Sevilla vẫn giữ nguyên ở mức 199 triệu euro.

Tuy phải chịu sự hạn chế từ quy định hạn mức lương của BTC La Liga nhưng các CLB cũng nhận được nhiều hỗ trợ. Ví dụ, La Liga cho phép các CLB chia khoản lỗ do đại dịch COVID-19 gây ra trong 5 mùa giải tiếp theo, để họ không phải chịu tất cả áp lực trong cùng một mùa giải nhằm có thể sớm phục hồi kinh tế.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/la-liga-cong-bo-han-muc-luong-mua-giai-2022-23/20220911023642210