La Liga 2023 - 2024: Sẽ là cuộc đua song mã từ rất sớm

La Liga mùa giải mới 2023 - 2024 chỉ mới trải qua 5 vòng đấu, nhưng những gì đã diễn ra cho thấy sự vượt trội khá rõ của 2 ông lớn Real Madrid và Barcelona so với phần còn lại của giải đấu. Với sự đi xuống của Atletico Madrid thì có thể dự đoán đây vẫn sẽ là cuộc đua song mã cho chức vô địch.

Dự đoán La Liga mùa giải 2023 - 2024 sẽ là cuộc đua song mã giữa Real Madrid và Barcelona.

Dự đoán La Liga mùa giải 2023 - 2024 sẽ là cuộc đua song mã giữa Real Madrid và Barcelona.

Sau 5 vòng đấu đầu tiên của La Liga mùa giải mới 2023 - 2024, có 3 cái tên đã có kết quả thi đấu ấn tượng khi không để thua trận nào là Real Madrid với 5 trận toàn thắng, ghi được 10 bàn để thủng lưới 3 bàn; Barcelona và Girona đều có 4 trận thắng và 1 trận hòa, trong đó Barcelona ghi được 13 bàn thủng lưới 4 bàn, còn Girona ghi được 11 bàn thủng lưới 4 bàn. Nhưng đáng chú ý là Girona chưa gặp câu lạc bộ nào thực sự mạnh như Real Madrid, Barcelona hoặc Atletico Madrid, do đó kết quả của đội bóng này vẫn chưa thực sự được đánh giá cao.

Không khó để thấy các câu lạc bộ mạnh của La Liga, được xem là những đối thủ có thể tạo nên khó khăn cho 2 ông lớn Real Madrid và Barcelona như Valencia, Villarreal, Sevilla… mà cầm đầu là Atletico Madrid, đều không có được phong độ tốt trong giai đoạn đầu mùa giải này. Trong đó thầy trò huấn luyện viên Diego Simeone luôn được xem là đối trong của Real Madrid và Barcelona tại La Liga, thường xuyên tạo nên những cuộc đua tam mã tạo nên sức hấp dẫn của giải đấu này, lại đang có một sự khởi đầu không quá lý tưởng.

Tại sao Atletico Madrid có thể trở thành đối trọng của Real Madrid và Barcelona tại La Liga? Đó là bởi tại La Liga thì cũng chỉ có câu lạc bộ này là đủ khả năng “chạy đua vũ trang” với 2 ông lớn này, để có thể có thực lực ảnh hưởng tới đường đua tới ngôi vô địch La Liga, thậm chí là đã có những lần vượt lên trên để chiếm lấy ngôi vương. Nhưng ở mùa giải hiện tại, khi mà Real Madrid và Barcelona đang đổ tiền để thay máu đội hình một cách khá triệt để, thì Atletico Madrid lại khá im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng Hè 2023.

Có thể thấy khi mà Real Madrid và Barcelona ra sân với một bộ khung trẻ trung và cực kỳ tài năng, thì Atletico Madrid lại đang ra sân với một bộ khung già nua hơn khá nhiều. Khá nhiều những cái tên đã quá 30 tuổi như Cesar Azpilicueta 34 tuổi, Stefan Savic 32 tuổi, Koke 31 tuổi, Axel Witsel 34 tuổi, Antoine Griezmann 32 tuổi, Alvaro Morata 30 tuổi… vẫn thường xuyên được huấn luyện viên Diego Simeone cho ra sân thi đấu ngay từ đầu, dù phong độ không hẳn là quá cao.

Từ đó chúng ta có thể thấy lực lượng của Atletico Madrid mùa giải này vừa không đủ chiều sâu, lại vừa không đủ sức bật để cạnh tranh ngôi vương cùng Real Madrid và Barcelona. Họ không thể đưa về những ngôi sao trẻ trung giàu tài năng, mà chỉ có thể đưa về những bản hợp đồng miễn phí như Cesar Azpilicueta, Caglar Soyuncu… để tiết kiệm chi phí. Và một khi chất lượng đội hình không có gì nổi trội, thì Atletico Madrid lấy gì để có thể làm khó được Real Madrid và Barcelona.

Với việc đi xuống về mặt sức mạnh tổng thể của Atletico Madrid, cùng việc thiếu sự đầu tư của những câu lạc bộ mạnh khác như Valencia, Villarreal, Sevilla… thì rõ ràng là rất khó có cái tên nào đủ thực lực để có thể cạnh tranh chức vô địch La Liga mùa giải này với 2 ông lớn Real Madrid và Barcelona. Một bên thì vẫn hướng tới chất lượng cao nhất cho mỗi một vị trí trên sân, một bên thì vẫn đang liên tục bổ sung những ngôi sao hàng đầu vào đội hình, thì rất khó có cái tên nào tại La Liga có thể xem vào giữa họ.
Qua đó chúng ta có thể nhận định cuộc đua tới ngôi vô địch La Liga mùa giải 2023 -2024 sẽ là cuộc đua song mã giữa 2 ông lớn Real Madrid và Barcelona từ rất sớm. Có lẽ điều này sẽ ảnh hưởng tới sự hấp giẫn của giải đấu không ít, bởi tính khốc liệt của sự cạnh tranh đã bị giảm sút khá nhiều.

CAO DUY

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/the-thao/the-thao-quoc-te/202309/la-liga-2023-2024-se-la-cuoc-dua-song-ma-tu-rat-som-ea15e5e/