Lạ lẫm hình ảnh voi đưa học sinh đến trường tại Đắk Lắk

Trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay lại cảnh một cậu học sinh cỡi trên lưng voi đến trường.

Hình ảnh voi đưa em đi học khiến nhiều người thích thú.

Nhiều ngày nay, mạng xã hội chia sẻ video một người đàn ông ở Tây Nguyên cỡi voi, đằng sau là một em nhỏ trong trang phục đến trường. Video độc đáo, lạ lẫm nên nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người.

Video người dân quay được cảnh voi được học sinh đến trường.

Được biết, video được quay tại thị trấn Liêng Sơn, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) vào ngày 11.9. Chủ nhân của chú voi nói trên là anh Y Tèo Triếk (SN 1998, trú tại buôn Tiêu, xã Bông Krang, huyện Lắk, Đắk Lắk).

Anh Y Tèo kể, chiều hôm qua, bố mẹ của cháu ruột Triếk Y Thuật (học sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Liêng Sơn) bận đi làm nên anh đã để voi đưa đón cháu đi học.

“Từ nhà đến trường cách nhau 10km là quãng đường quá xa đối với các em nhỏ. Mỗi khi bố mẹ cháu Triếk Y Thuật bận, tôi lại đưa voi đi đón cháu” - anh Y Tèo kể.

Anh Y tèo cho biết thêm, chú voi được nói tới có tên là Khăm Sen (45 tuổi), là một trong nhiều voi thường xuyên làm du lịch tại huyện Lắk.

“Voi Khăm Sen rất thân thiện, chỉ cần cho nó vài cây mía, nải chuối là voi thích chí, voi sẽ làm theo lời nài voi. Đặc biệt, voi Khăm Sen rất thích trẻ con” - anh Y Tèo kể.

Trước hình ảnh voi đưa học sinh đến trường, nhiều bạn đọc có bình luận vui nhộn: “Siêu xe cũng không thể sánh bằng chú voi đưa đến trường!”; “Cỡi voi đi học, đúng là Tây Nguyên hùng vĩ”…

Hữu Long