LA Galaxy sẽ 'trảm' Gerrard để dọn đường cho Rooney

Đội bóng hàng đầu giải nhà nghề mỹ (MLS) – LA Galaxy đã chính thức điền tên đội trưởng của tuyển Anh và CLB Manchester United – Wayne Rooney vào danh sách chuyển nhượng. Họ thậm chí sẵn sàng đưa một ngôi sao lớn khác của nước Anh là Steven Gerrard “ra đường” để dọn chỗ cho Rooney.

LA Galaxy sẽ 'trảm' Gerrard để dọn đường cho Rooney - Ảnh 1

LA Galaxy hoàn toàn tự tin trong việc có thể đưa đội trưởng của "Tam Sư" vượt qua Đại Tây Dương để tới với nước Mỹ và ấp ủ tham vọng Rooney sẽ thi đấu những năm cuối sự nghiệp tại nơi đây.

Đội bóng của thành phố lớn nhất thứ 2 nước Mỹ sẵn sàng giúp Rooney đào thoát khỏi Man United sau khi biết chuyện Mourinho đang có ý đẩy Rooney ra khỏi kế hoạch mùa giải. Và để dọn đường cho Rooney, đội bóng có tên “dải ngân hà” sẵn sàng đẩy một siêu sao người Anh cũng từng tốn của báo chí nhiều giấy mực khi anh về với LA Galaxy là Steven Gerrard.

LA Galaxy sẽ 'trảm' Gerrard để dọn đường cho Rooney - Ảnh 2

Gerrard không đóng góp nhiều cho LA Galaxy và có nguy cơ bị đẩy “ra đường” nhường chỗ cho Rooney. Ảnh: Getty.

Hợp đồng của cựu tiền vệ Liverpool với đội bóng xứ sở cờ hoa sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này. Cả anh và Robbie Keane cũng đang có nguy cơ phải “giải nghệ sớm” khi LA Galaxy không quá mặn mà trong việc tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Cựu đội trưởng của Liverpool chỉ có vỏn vẹn 5 bàn thắng (3 bàn năm 2015, 2 bàn năm 2016) cho đội chủ sân StubHub. Gerrard cũng không đóng quá nhiều vào lối chơi chung, và anh cũng không tạo ra được sự chú ý lớn như người đàn anh David Beckham trước đây khi tiền vệ điển trai cập bến LA Galaxy.

Trở lại với câu chuyện của Rooney, số 10 của M.U đang bị đẩy lên băng ghế dự bị. Hơn 10 năm cống hiến cho "Quỷ đỏ" và đã giành đủ tất cả những vinh quang từ cá nhân cho tới tập thể. Đã tới lúc Rooney nên tìm chỗ mình nơi để “dưỡng già” trước khi chính thức treo giày. Rooney nên đi càng sớm càng tốt để vẫn là huyền thoại trong mắt các CĐV, thay vì ở lại để rồi nhận mức lương quá cao so với thực lực hiện tại, và quan trọng hơn là đánh mất hình ảnh.

LA Galaxy sẽ 'trảm' Gerrard để dọn đường cho Rooney - Ảnh 3

LA Galaxy là bến đỗ tuyệt vời của Rooney trong giai đoạn cuối sự nghiệp.

LA Galaxy hoàn toàn tự tin có thể đưa Rooney và Giovanni Dos Santos (cựu tuyển thủ Mexico) về để thế chỗ hai lão tướng là Gerrard và Robbie Keane sẽ mãn hạn hợp đồng vào cuối năm. Đội bóng của nước Mỹ đang có lợi thế lớn trước những đối thủ cạnh tranh chữ ký của Rooney bao gồm Everton, Celtic, PSG và các đội bóng ở giải vô địch Trung Quốc bởi đã có nhiều cầu thủ lớn chọn nước Mỹ và cụ thể là sân StubHub để thi đấu những năm tháng cuối của sự nghiệp.

Đây cũng là giải đấu có tính cạnh tranh không quá khốc liệt, nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, hấp dẫn và chất lượng chuyên môn.

VIỆT HÙNG