Lạ đời cô gái 8X 'lấy chồng quyết không đẻ'?

Cô gái trẻ có nick facebook L.N chia sẻ suy nghĩ “lạ đời” quyết không làm đám cưới, không đăng kí kết hôn, không sinh con... khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội.

Mới đây, dòng trạng thái của cô gái có nick L.N đã gây sốt trên mạng xã hội khi cô nói rằng “cô quyết không sinh con, quần áo của ai người ấy giặt, không đăng kí kết hôn, không làm đám cưới và chi phí sinh hoạt cho cho chồng 60% mình 40%”.

Cô còn cho hay, người cô đang gọi là chồng hiện giờ chỉ về sống chung với nhau, không đăng kí kết hôn, không làm đám cưới.

L.N bày tỏ quan điểm: “Nhà mình khá đặc biệt, chỉ 60m2, không phòng khách, không phòng bếp do ăn cơm ngoài. Chỉ có 1 phòng ngủ duy nhất với phòng tắm. Với sân thượng mình thì mình trồng cây cảnh. Đỡ phải dọn nhà nhiều.

Lạ đời cô gái 8X 'lấy chồng quyết không đẻ'? - Ảnh 1

Quan điểm sống "Tây" của cô nàng 8X.

Tại cả chồng mình và mình làm việc không biết mệt mỏi. Nhưng không hiểu sao dọn nhà và nấu nướng thì lười vô cùng nhưng rất ưa sạch. Phân chia chồng mình quét với lau dọn phòng ngủ. Còn mình thì dọn phòng tắm. Quần áo của ai người ấy tự giặt tự phơi.

Mình với chồng mình có khách không bao giờ mời khách tới nhà chơi. Có khách mình toàn ra quán cafe hoặc ra nhà hàng. Không phải nấu nướng tiệc tùng bạn bè, gia đình họ hàng.

Mình quan niệm nhà là nơi riêng tư, để mình nghỉ ngơi và thư giãn sau khi làm việc mệt mỏi. Nhưng đặc biệt nhất, mình và chồng mình đều quyết định không có con”.

Với những suy nghĩ này, L.N đã nhận được ý kiến trái chiều. Nhiều chị em không đồng tình với quan điểm sống theo kiểu “Tây”, hay việc cô gái có lối sống phóng khoáng như vậy có lẽ là do bị “sốc văn hóa rồi”.

Lạ đời cô gái 8X 'lấy chồng quyết không đẻ'? - Ảnh 2

Sự phản ứng của cư dân mạng từ lối sống "ngược" này.

Bạn trẻ LanPh. cho rằng: “Đó chỉ là suy nghĩ của bạn ấy, còn gia đình, họ hàng hai bên liệu có chấp nhận được lối sống này hay không. Đi trái lại thuần phong mỹ tục”.

HuongMai phản ứng dữ dội hơn: “Đây là quan điểm sống “ngược đời”. Vẫn biết còn có tự do nhưng không thể làm theo ý thích của mình như vậy. Mà sau này già rồi, không có con thì đúng là vô phúc. Có con vợ chồng cũng có trách nhiệm với nhau, tình cảm cũng khăng khít hơn”.

Lạ đời cô gái 8X 'lấy chồng quyết không đẻ'? - Ảnh 3

Ảnh minh họa.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại đồng tình ủng hộ với cách sống “ngược đời” này. Họ cho rằng, L.N suy nghĩ như vậy là đúng đắn, mọi thứ phải rõ ràng bởi sự ràng buộc nhau nhiều khi chỉ là hình thức, khiến cho người trong cuộc cảm thấy nghẹt thở.

Trước những “gạch đá” từ cư dân mạng, L.N cho rằng dù ai có ý kiến gì đi chăng nữa nhưng cô vẫn giữ quan điểm sống của mình.

Mời quý độc giả xem video Người đàn ông tuyển vợ kỳ lạ (nguồn VTC):