Kyle Walker chỉ ra lý do Tam Sư thất bại tại EURO 2016

Hậu vệ 26 tuổi cho rằng việc thiếu phương án tấn công chính là lý do ĐT Anh không thể thành công dưới thời HLV Roy Hodgson.

Kyle Walker chỉ ra lý do Tam Sư thất bại tại EURO 2016 - Ảnh 1

Thiếu phương án B chính là nguyên nhân khiến tuyển Anh thất bại. Ảnh: Internet

Hiện tại, ĐTQG Anh đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu. Mùa Hè vừa qua, Tam sư đã trải qua quãng thời gian tồi tê khi thi đấu tại ngày hội bóng đá của lục địa già trên đất Pháp. Khi ấy, HLV Roy Hodgson vẫn đang là chủ nhân của chiếc ghế nóng. ĐT Anh chỉ giành được duy nhất 1 chiến thắng sau 3 trận đấu ở vòng bảng trước khi bị hạ bởi Iceland ở vòng knock out đầu tiên. Đây có thể nói là một trong những kỳ EURO thất vọng nhất của đội bóng này.

Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn trước trận đấu với Malta ở bảng F vòng loại World Cup, tuyển thủ Kyle Walker đã chỉ ra vấn đề khiến Tam sư phải ôm hận ở giải đấu danh giá Hè vừa qua:

“Tôi cho rằng lý do là ở kỳ EURO chúng tôi chẳng có một kế hoạch dự phòng nào cả. Nó giống như kiểu ‘Chúng ta sẽ chỉ chơi lối chơi này’ và khi nó không hiệu quả, chúng tôi chẳng biết làm thế nào khác. Nhưng hiện tại và trước mắt là trong trân với Malta chúng tôi đã có những lựa chọn khác, khi nói về chiều sâu của đội bóng. Hy vọng là các cầu thủ trên sân sẽ kiểm soát được mọi chuyện.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 21:00 06/10/2016