Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long

  15 liên quanGốc

  Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề 'Lung linh trăng rằm' đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với nhiều hoạt động hấp dẫn. Bên cạnh việc mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.

  Du khách có thể chụp ảnh check-in tại gian hàng Trung thu truyền thống với các loại đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he...

  Gian hàng đồ chơi truyền thống được trưng bày bắt mắt.

  Các bạn nhỏ với ánh mắt lạ lẫm, ngạc nhiên khi lần đầu được bố mẹ đưa đến trải nghiệm ký ức trung thu xưa.

  Đồ chơi truyền thống được trưng bày gợi nhớ tới mỗi mùa trung thu xưa.

  Những đồ chơi truyền thống mỗi dịp Trung thu về như đèn ông sao, đèn lồng, cá chép, trống cơm, tiến sĩ giấy, mặt nạ... thể hiện ước vọng bay lên, vươn cao của các bạn nhỏ.

  Các bạn nhỏ rất hào hứng tạo dáng chụp hình khi được bố mẹ đưa đến thăm quan.

  Trong mâm cỗ đêm rằm tháng Tám, các loại quả như hồng ngâm, na, bưởi, chuối...là những thứ không thể thiếu. Mâm cỗ trung thu không chỉ để ăn mà còn cho mắt ngắm, tai nghe, mũi ngửi. Hồn trăng rằm soi chiếu vào những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được bầy biện đẹp mắt.

  Mặ nạ làm bằng giấy bồi đã gắn liền với ký ức trung thu của biết bao thế hệ.

  Các du khách nhí khi đến với ký ức trung thu xưa còn được xem biểu diễn múa sư tử, hát trống quân, trải nghiệm làm bánh Trung thu, đèn hoa đăng, tô vẽ mặt nạ giấy bồi, làm diều, tô tượng....

  Bạn Phạm Hồng Phúc đến từ lớp 8A0 trường Ngôi Sao Hà Nội đang hào hứng trải nghiệm làm đèn hoa đăng.

  Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề "Lung linh trăng rằm" đã mang đến một mùa Trung thu nhiều ý nghĩa với các bạn thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.

  Nguyễn Trọng Tài

   Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/photo/ky-uc-tet-trung-thu-xua-tai-hoang-thanh-thang-long-1728617.tpo