Kỳ thủ cờ vua Nguyễn Anh Khôi được đầu tư tiền tỷ

Một doanh nghiệp đã công bố quyết định đầu tư phát triển kỳ thủ cờ vua 14 tuổi Nguyễn Anh Khôi, thông qua hợp đồng trị giá 66.400 USD (khoảng 1,482 tỷ đồng).

Theo đó, chương trình đầu tư kéo dài hơn hai năm do Công ty TNHH Nhất Nhất hỗ trợ theo lộ trình 2016-2018.

Kinh phí trên sẽ được sử dụng vào các nội dung thuê huấn luyện viên, thuê chuyên gia giỏi để tập luyện, bồi dưỡng kỹ năng thi đấu; tham gia các giải mở rộng quy mô lớn; hỗ trợ cho trợ lý tham gia các giải quốc tế và trang bị các thiết bị và dụng cụ chuyên môn cao cấp phục vụ cho việc tập luyện cờ vua.

Liên đoàn Cờ Việt Nam chịu trách nhiệm định hướng, tư vấn và giám sát toàn bộ lộ trình đầu tư phát triển tài năng của Công ty TNHH Nhất Nhất dành cho vận động viên Nguyễn Anh Khôi.

Kỳ thủ cờ vua Nguyễn Anh Khôi được đầu tư tiền tỷ - Ảnh 1

Nguyễn Anh Khôi được doanh nghiệp đầu tư phát triển thông qua hợp đồng tiền tỷ.

Trong thời gian 2016-2018, nếu Nguyễn Anh Khôi đoạt chức vô địch tại các giải đấu quốc tế lớn, Công ty TNHH Nhất Nhất sẽ trao cho kỳ thủ này phần thưởng tương đương với phần thưởng cao nhất mà ban tổ chức, Tổng cục TDTT hoặc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM trao tặng.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển tài năng Nguyễn Anh Khôi, Công ty TNHH Nhất Nhất cũng đã quyết định sẽ tài trợ cho một số chương trình lớn của Liên đoàn Cờ Việt Nam trong năm 2017 với mong muốn phong trào cờ vua được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ông Nguyễn Phước Trung, Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, cho biết: “Liên đoàn rất vinh dự và tự hào khi có thêm doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ và đầu tư để phát triển tài năng trẻ của cờ vua Việt Nam. Với sự đầu tư bài bản này cũng như việc định hướng, đánh giá và giám sát toàn bộ lộ trình 2016-2018 của Liên đoàn Cờ Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Nguyễn Anh Khôi nói riêng và cờ vua Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế thời gian tới”.

Nguyễn Anh Khôi (sinh năm 2002) bắt đầu chơi cờ từ năm vua từ năm 6 tuổi. Những năm qua, Anh Khôi đã đặt được nhiều thành tích ấn tượng như: 6 lần vô địch các lứa tuổi trẻ Đông Nam Á, 4 lần vô địch các lứa tuổi trẻ châu Á, vô địch Giải cờ vua hạng Nhất quốc gia 2016 khi mới 14 tuổi,… Và đặc biệt, Anh Khôi lập kỷ lục VN và châu Á với tư cách kỳ thủ duy nhất 2 lần vô địch trẻ thế giới (U-10 năm 2012 và U-12 năm 2014),..

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cờ VN Nguyễn Phước Trung cho biết: “Anh Khôi đã đạt được số điểm Elo 2459, trong đợt huấn luyện này cố gắng vượt lên Elo 2500. Nếu chỉ so về hệ số Elo thì mức Elo của Anh Khôi hiện nay cao hơn Lê Quang Liêm lúc cùng tuổi”.

Anh Khôi hiện đang được huấn luyện bởi kỳ thủ lão luyện làng cờ VN Đào Thiên Hải và đang có những bước phát triển vượt bậc. Ở tuổi 14 tuổi, Anh Khôi là một trong những gương mặt nổi bật ở tuyển cờ vua VN bên cạnh đàn anh Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Sao Mai