Kỹ sư 'trị' giao thông Hà Nội

Nằm trong đề án nâng cao tính xã hội hóa và giảm tải ùn tắc giao thông, Viện Khoa học công nghệ giao thông vận tải đã cử kỹ sư ra đường Láng (Hà Nội) để phân luồng, bước đầu đã đạt được hiệu quả.

Địa điểm các kỹ sư đứng là cầu Cót, cầu Yên Hòa, cầu 361 (Đống Đa, Hà Nội). Thời gian buổi sáng từ 7h đến 8h30, buổi chiều từ 17h đến 18h30. Công việc này sẽ kéo dài trong một tuần.

.

Mỗi chốt có 4 kỹ sư đứng ra để phân luồng giao thông, khoảng 10 đế 15 giây, họ lại phất cờ một lần.

Kỹ sư Tuyền, đứng chốt tại cầu Cót tâm sự: "Là một người làm trong ngành giao thông, tôi thấy công việc này rất có ý nghĩa và thú vị".

"Mặc dù đứng khá mỏi chân, bụi bặm nhiều, nhưng anh em, ai cũng ủng hộ nhiệt tình", anh Hùng phân luồng giao thông tại cầu Yên Hòa chia sẻ.

Các kỹ sư đứng lọt thỏm giữa làn xe cộ qua lại đông đúc trên đường Láng (Cầu Giấy, Hà Nội). "So với lực lượng dân phòng đứng phân luồng trước kia, các kỹ sư phân luồng khoa học hơn, đảm bảo tính chính xác rất cao", một người dân ở cầu 361 chia sẻ.

Theo ông Doãn Minh Tâm, Viện trưởng Khoa học công nghệ giao thông vận tải, nguyên nhân chính khiến tắc đường là dòng xe hỗn hợp và lưu lượng qua lại nhiều dẫn đến rối loạn dòng xe. Còn nguyên nhân trực tiếp là các dòng xe cản trở nhau khi rẽ phải, rẽ trái.

Theo nghiên cứu của của Viện, dòng xe rẽ trái và cắt ngang từ đường Láng vào các cầu 361, Yên Hòa, cầu Cót chiếm tỷ lệ nhỏ so với dòng xe chính, nếu xử lý không tốt có thể gây ùn tắc. Bình thường cán bộ phân luồng chỉ mất 10 giây để xe thoát rẽ trái hoặc phải và dành thời gian còn lại cho dòng xe đi thẳng.

Ông Thuận, dân phòng phường Láng Thượng chia sẻ kinh nghiệm và cám ơn những kỹ sư của Viện không quản bụi bặm đứng để phân luồng giao thông.

Mục Chu