Kỹ sư Lê Văn Tạch thua kiện hãng Toyota

(Nguoiduatin.vn)- Ngày 11/4,TAND thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp lao động giữa nguyên đơn là kỹ sư Lê Văn Tạch và bị đơn Công ty Toyota Việt Nam (TMV).

Trong vụ việc này kĩ sư Tạch khởi kiện quyết định kỷ luật của tổng giám đốc TMV với mình. Căn cứ vào những chứng cứ thu thập, cũng như tranh luận tại phiên tòa, quan điểm của VKS, HĐXX đã tuyên bác bỏ những yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Lê Văn Tạch.

KS Lê Văn Tạch thua kiện Toyota (Ảnh: Internet)

HĐXX cho rằng, trước đó TMV xây dựng nội quy lao động tuân thủ Nghị định 33/2003, đã đăng ký với với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là Sở LĐTB&XH. Bản thân anh Tạch biết điều này nhưng đã không có ý kiến gì trong quá trình làm việc. Do đó, việc kỹ sư Lê Văn Tạch phản ứng quy định nội quy lao động của công ty TMV là không đúng pháp luật. Quyết định kỷ luật, chuyển vị trí công tác của TMV đối với kỹ sư Tạch là không trái pháp luật nên không xâm phạm quyền lợi chính đáng của ông Tạch.

Sau phiên xét xử, ông Lê Văn Tạch không đồng tình với kết quả mà TAND thị xã Phúc Yên, sẽ tiếp tục kháng cáo lên TAND cấp trên.

Phan Chính