Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người

Để giải nhiệt, đàn khỉ đầu chó bất chấp nguy hiểm nhảy xuống dòng nước mát.

Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Hadley Pierce đã khi lại được những khoảnh khắc thú vị khi khỉ đầu chó nghịch ngợm thi nhảy cầu ở South Luangwa, Nam Phi. (Theo Africa Geographic)

Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người - Ảnh 2

Khỉ đầu chó này không được biết đến là thích thú với nước. Khi chúng xuống nước, thường đó là tình huống bắt buộc, có thể là hành trình tìm kiếm thức ăn của chúng buộc phải vượt qua một con sông hoặc một con lạch. Vào những lúc này, khỉ đầu chó thường di chuyển chậm, cố gắng để cơ thể khô nhiều nhất và đặc biệt tránh để bàn tay bị ướt. (Theo Africa Geographic)

Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người - Ảnh 3

Thực tế, dưới lòng sông Luangwa luôn ẩn nấp những tình huống hiểm nguy như cá sấu khổng lồ và hà mã hung dữ. Khỉ đầu chó thông minh có rất nhiều lý do để không thích xuống nước. (Theo Africa Geographic)

Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người - Ảnh 4

Tuy vậy, nhiếp ảnh gia Hadley Pierce lại bắt gặp một cảnh tượng lạ lùng. Tại một khúc sông tương đối cạn, đàn khỉ đầu chó thi nhau nhảy cầu xuống nước. (Theo Africa Geographic)

Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người - Ảnh 5

Chúng đùa nghịch dưới nước cực kỳ vui vẻ và thích thú, không hề giống như đang bị bắt buộc gò ép. (Theo Africa Geographic)

Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người - Ảnh 6

Theo các chuyên gia động vật học, có thể là do thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng đến tập tính sinh hoạt loài của khỉ đầu chó. Cái nóng 40 độ C khiến khỉ đầu chó bất chấp tất cả và lao xuống dòng nước mát để giải nhiệt. (Theo Africa Geographic)

Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người - Ảnh 7

Thậm chí, có cả những con khỉ đầu chó mẹ ôm con lao xuống dòng nước để giải nhiệt cùng đàn. (Theo Africa Geographic)

Kỳ quái cảnh khỉ đầu chó thi nhảy cầu như người - Ảnh 8

Cận cảnh đàn khỉ đầu chó thi nhau nhảy cầu và đùa giỡn trong dòng nước mát. (Theo Africa Geographic)