Kỳ quặc chỉ cần ngửi mông, nằm thử giường... tưởng như đùa mà kiếm bộn tiền

Ở nhiều quốc gia, có những công việc kỳ quặc mà khi nghe tên tưởng như một trò đùa song thực tế lại là những nghề mang lại nguồn thu nhập cao khiến nhiều người ao ước.

Một cặp vợ chồng người Anh cần tuyển “bảo mẫu” để chăm sóc cho 2 chú chó cưng vì họ thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Công việc tuy đơn giản nhưng người làm nhận được mức lương lên tới 950 triệu đồng/năm.

Không chỉ nhận được lương cao, người làm công việc này còn được ở trong căn biệt thự 6 tầng cực kỳ lộng lẫy ở London và chỉ cần làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Tại Nhật Bản, các chuyên gia có khứu giác tuyệt vời được chiêu mộ để ngửi không khí. Mục đích là giúp tìm ra nguồn gốc của những loại mùi khó chịu và hiến kế loại bỏ chúng.

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng nghề này đòi hỏi chứng chỉ cấp quốc gia. Mức lương cho công việc kỳ lạ này dao động từ 2,5-5 triệu yên/năm (tương đương 530 triệu đến 1 tỷ đồng).

Để đảm bảo sản phẩm không tỏa ra mùi hương “dọa” khách hàng, các nhà sản xuất giấy vệ sinh không ngại chi tiền mời các chuyên gia ngửi về thẩm định sản phẩm.

Các chuyên gia ngửi giấy chuyên nghiệp này thường được trả khoảng 52.000 USD/năm (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Có thể bạn không tin nhưng nghề "ngửi mông" bắt bệnh đang dần trở nên phổ biến.

Mỗi ngày, chuyên gia "ngửi mông đoán bệnh" đều phải làm bạn với mọi loại mùi do con người thải ra, đổi lại thu nhập của họ lại rất cao, lên tơi cả tỷ đồng mỗi năm.

Nằm thử giường cũng là một nghề hái ra tiền mà chắc hẳn nhiều người mơ ước.

Người làm công việc này có thể được trả lương khoảng 1.500 USD (khoảng 35 triệu đồng) cho việc sử dụng một chiếc giường trong vòng 1 tháng và sau đó bạn có thể giữ lại chiếc giường cho mình. Công việc này là một phần của việc nghiên cứu giấc ngủ. Nguồn ảnh: Getty Image.

Video: Công việc lương cao. Nguồn: VTC14.

Hoàng Minh (theo BS)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ky-quac-chi-can-ngui-mong-nam-thu-giuong-tuong-nhu-dua-ma-kiem-bon-tien-1310446.html