Ký phối hợp tuyên truyền với TP Hải Phòng

Ngày 17/2, tại Thanh tra TP Hải Phòng, TS Nguyễn Thanh Hải, Tổng Biên tập Báo Thanh tra cùng bà Trần Thị Uyên, Chánh Thanh tra TP được UBND TP Hải Phòng giao ký kết phối hợp đưa thông tin tuyên truyền về những kết quả đã đạt được của TP Hải Phòng trên Báo Thanh tra.

Ký phối hợp tuyên truyền với TP Hải Phòng - Ảnh 1

TS Nguyễn Thanh Hải, Tổng Biên tập Báo Thanh tra cùng bà Trần Thị Uyên, Chánh Thanh tra TP Hải Phòng ký kết hợp tác

Năm 2017, TP Hải Phòng phối hợp với Báo Thanh tra đưa tin những kết quả đã đạt được trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ TP, khẳng định quyết tâm của Hải Phòng trong việc “xây dựng một chính quyền kiến tạo, đủ sức đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển đột phá toàn diện”.

Cụ thể: Tuyên truyền những chính sách, quy định của TP Hải Phòng trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố phát triển an ninh, quốc phòng, các chương trình, dự án lớn, các vấn đề về an sinh xã hội, giáo dục, du lịch, giao thông, văn hóa xã hội… Đặc biệt là năm 2017 Hải Phòng đang tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện chủ đề năm là: “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”.

Tuyên truyền các sự kiện lớn của Hải Phòng năm 2017 như: Lễ khởi công, khánh thành các dự án kết cấu giao thông trọng điểm, Lễ hội Hoa phượng đỏ...

Hỗ trợ TP định hướng dư luận kịp thời trong trường hợp có nhiều thông tin, dư luận trái chiều, thông tin không được kiểm chứng, thông tin không đúng sự thực về các sự việc diễn ra trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền hững nội dung hoạt động của ngành Thanh tra trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước.

Bà Trần Thị Uyên, Chánh Thanh tra TP Hải Phòng cam kết tạo điều kiện tốt nhất để Báo Thanh tra thực hiện việc tuyên truyền về những kết quả đã đạt được của TP Hải Phòng đạt hiệu quả cao nhất.

"Qua lễ ký kết hôm nay, tôi tin rằng thỏa thuận hợp tác lần này hướng đến việc phát huy toàn diện tiềm năng, lợi thế của các bên tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ chính trị", bà Uyên nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS Nguyễn Thanh Hải, Tổng Biên tập Báo Thanh tra khẳng định: Báo Thanh tra là cơ quan ngôn luận của Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra. Ngoài nhiệm vụ đưa những thông tin tuyên truyền pháp luật về những chính sách pháp luật của Nhà nước, những quy định về phòng, chống tham nhũng, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, Báo còn đưa những tấm gương điển hình người tốt, việc tốt, những đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua yêu nước. Với vị trí, chức năng, nhiệm vụ của mình, Báo Thanh tra sẽ đồng hành cùng TP Hải Phòng cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin về những thành quả mà TP Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua cũng như những năm tiếp theo.

Kim Thành