Kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022

  Báo VOV
  64 liên quanGốcPhú Yên

  Tối nay (11/6), tại thành phố Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chức mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022.

  Việt Nam có bờ biển dài hơn 3.260 km từ Bắc xuống Nam, với hơn 3.000 hòn đảo, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các vùng biển và thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia rộng khoảng 1 triệu km2, cả nước có 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển.

  Biển nước ta giàu tài nguyên thiên nhiên, là không gian sinh tồn của người dân, là địa bàn chiến lược trong bảo vệ và phát triển đất nước. Trong quá trình khai thác và sử dụng biển, chúng ta đang phải đối mặt với một số vấn đề như ô nhiễm môi trường biển, trong đó có rác thải nhựa đại dương; các hệ sinh thái biển, đa dạng sinh học biển bị suy giảm…

  Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022.

  Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022.

  Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hằng năm là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện các ngành kinh tế biển, bảo vệ tài nguyên, môi trường vùng biển, đảo bền vững. Đồng thời với việc đẩy mạnh chương trình hành động cụ thể để nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển, đồng thời bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển.

  Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam còn là dịp để tuyên truyền, vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

  Phát biểu tại mít tinh, ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương nhấn mạnh: “Với sự chung sức, đồng lòng, sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, của các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân của cả nước, tôi tin tưởng rằng biển và hải đảo của chúng ta, đại dương của chúng ta sẽ ngày một “khỏe mạnh” hơn, xanh hơn, đẹp hơn. Kinh tế biển sẽ ngày càng phát triển bền vững, đưa nước ta sẽ trở thành quốc gia giàu từ biển, mạnh lên từ biển, đóng góp ngày một lớn hơn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước./.”

  Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ky-niem-ngay-dai-duong-the-gioi-va-tuan-le-bien-va-hai-dao-viet-nam-nam-2022-post949859.vov