Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo Hội Phật giáo Việt Nam

(VOV) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc với truyền thống hộ quốc an dân.

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN tại Tuyên Quang

Mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam 30 năm thành lập

Hòa thượng Thích Thanh Tứ nhận Huân chương Hồ Chí Minh

Sáng 2/11, tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại lễ này kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981- 7/11/2011). Tới dự có Thượng tọa Thích Gia Quang - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Chánh Ban đại diện Tỉnh Hội Phật giáo Cao Bằng, đại diện lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và đông đảo các bà con Phật tử.

Tại lễ kỷ niệm, Thượng tọa Thích Gia Quang - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời là bước ngoặt quan trọng đối với lịch sử Phật giáo Việt Nam. Giáo hội Phật giáo Việt Nam là chủ thể duy nhất có sứ mệnh truyền trì đạo mạch nối tiếp lịch sử 2.000 năm Phật giáo Việt Nam, đồng hành với dân tộc và mãi mãi là thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc với truyền thống hộ quốc an dân.

Phương châm hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là: “Đạo Pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa Xã hội”, đang được phát huy sâu rộng trong các chương trình hoạt động Phật sự chung giáo hội.

Thượng tọa Thích Gia Quang cho biết: “Trong những năm qua, với chính sách nhất quán, Đảng và Nhà nước ta tôn trọng đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của công dân. Xuất phát tử chủ trương đúng đắn, tốt đẹp của Nhà nước đã làm cho đời sống tín ngưỡng và tôn giáo, trong đó có Phật giáo đã đi vào nề nếp, hoạt động tốt đẹp theo truyền thống”.

Thành lập được 6 năm, đến nay Ban Đại diện Phật giáo Việt Nam tỉnh Cao Bằng quy y cho hơn 1.000 Phật tử, hoạt động ở 6 ngôi chùa. Được cấp ủy và chính quyền địa phương tạo thuận lợi, Phật giáo tỉnh Cao Bằng đã có nhiều hoạt động tích cực theo đúng tôn chỉ, mục đích và giáo lý đạo Phật. Phật tử cùng chính quyền đại phương các cấp đã tham gia tích cực vào công tác từ thiện xã hội, quyên góp hàng chục triệu đồng giúp đỡ nhân dân gặp thiên tai bão lũ, gia đình chính sách, các cháu mồ côi; thường xuyên chú trọng tổ chức hướng dẫn cho các Phật tử tu theo chính pháp./.