Kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  171 liên quanGốcHà Nội

  Ngày 15/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ (16/11/2012 – 16/11/2022).

  Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

  Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

  Trình bày diễn văn kỷ niệm, Bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm Bùi Bích Thủy cho biết, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận Hoàn Kiếm được thành lập theo Quyết định số 547, ngày 16/11/2012 của Ban Thường vụ Quận ủy, trên cơ sở chuyển giao 31 chi bộ với 315 đảng viên trực thuộc Quận ủy và Đảng ủy các phường thuộc quận về đảng bộ.

  Qua 10 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ Khối đã từng bước khẳng định rõ nét vị trí, vai trò và năng lực lãnh đạo/hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Hiện nay, Đảng bộ Khối có 54 Chi bộ với 589 đảng viên. Các tổ chức Đảng đã khẳng định được vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp lãnh đạo đảng viên và người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xã hội ở địa phương.

  Bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm Bùi Bích Thủy trình bày diễn văn kỷ niệm

  Bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm Bùi Bích Thủy trình bày diễn văn kỷ niệm

  Kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tăng trưởng ổn định và bền vững, đóng góp cho ngân sách nhà nước năm sau cao hơn năm trước, trong giai đoạn 2012-2022, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong khối đạt trên 300 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 30 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 80 nghìn lao động, đóng trên 5.000 tỷ đồng quỹ BHXH-BHYT và BHTN cho người lao động thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,8 triệu đồng/người/tháng.

  Người lao động yên tâm làm việc, các tổ chức đảng, đoàn thể được tạo điều kiện hoạt động ngày càng hiệu quả, doanh nghiệp phát triển bền vững và khẳng định thương hiệu.

  Với những nỗ lực và cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ trong 10 năm qua, Đảng bộ Khối liên tục được Quận ủy Hoàn Kiếm xếp loại tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhận nhiều khen thưởng của Thành ủy và Quận ủy về công tác xây dựng đảng và các phong trào thi đua yêu nước.

  Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân đánh giá, 10 năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt công tác.

  Quận ủy- HĐND- UBND- MTTQ quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  Quận ủy- HĐND- UBND- MTTQ quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  Đáng ghi nhận, các cấp ủy, tổ chức đảng trong Khối đã nỗ lực cố gắng, thể hiện rõ vị trí, vai trò của tổ chức Đảng, không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt và phương thức lãnh đạo theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

  Chủ động hơn trong việc tham gia xây dựng chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững theo đúng định hướng của Đảng....

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân phát biểu tại Lễ kỷ niệm

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân phát biểu tại Lễ kỷ niệm

  Đạt được những kết quả nêu trên do nhiều nguyên nhân, trong đó đặc biệt quan trọng là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành Thành phố; Quận ủy - HĐND - UBND quyết liệt trong chỉ đạo, đã có nhiều giải pháp, đổi mới phương thức lãnh đạo, tăng cường cải cách hành chính, sát cánh cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong phạm vị thẩm quyền, tạo môi trường thuận lợi để phát triển các doanh nghiệp theo hướng trọng tâm là phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch gắn với phát triển văn hóa xã hội trên địa bàn...

  Các cấp ủy, đơn vị và đội ngũ cán bộ được phân công trực tiếp thực hiện nhiệm vụ này đã có nhiều cố gắng, tâm huyết, bám sát cơ sở, tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ doanh nghiệp đồng thuận, tạo điều kiện tối đa để thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp.

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

  Phó Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Phương Chung trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

  Phó Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Phương Chung trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

  Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

  Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

  Mặt khác, các tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã cố gắng thể hiện rõ vị trí, vai trò, sáng tạo tìm tòi những biện pháp phù hợp với đặc điểm cụ thể của mỗi đơn vị, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập của người lao động.

  Đặc biệt Ban thường vụ Quận ủy đánh giá cao tập thể BCH đảng bộ khối doanh nghiệp quận trong những năm qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, tâm huyết, đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực- Ban thường vụ Quận ủy, thực hện tốt vai trò tham mưu giúp Quận ủy, HĐND, UBND quận về định hướng chỉ đạo phát triển kinh tế, quản lý và chỉ đạo các doanh nghiệp phát triển bền vững theo đúng định hướng của Đảng.

  Trưởng BTC Quận ủy Hoàn Kiếm Trần Đức Hiếu trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

  Trưởng BTC Quận ủy Hoàn Kiếm Trần Đức Hiếu trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

  Đồng thời BCH đảng bộ khối doanh nghiệp quận thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Quận, đề xuất các nhóm giải pháp về chính sách phát triển kinh tế cũng như công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn quận.

  Mô hình Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Hoàn Kiếm đã khẳng định và phát huy hiệu quả bước đầu; chứng minh sự cần thiết về một mô hình hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp tư nhân, giúp cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển đúng hướng, bền vững theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

  Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân đề nghị Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

  Thứ nhất, tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố và Quận về phát triển kinh tế tư nhân.

  Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàn Kiếm Phạm Thị Thu Thủy trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

  Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàn Kiếm Phạm Thị Thu Thủy trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

  Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Hoàn Kiếm Phí Hoàng Sơn trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

  Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Hoàn Kiếm Phí Hoàng Sơn trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

  Thứ hai, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng sự đoàn kết, đồng thuận trong từng Chi bộ trực thuộc và toàn Đảng bộ. Đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đảng viên bảo đảm chất lượng và số lượng; nâng cao tỷ lệ Chủ doanh nghiệp là Bí thư Chi bộ và Chủ doanh nghiệp là đảng viên.

  Thứ ba, các Chi bộ thuộc Đảng bộ Khối cần chủ động phối hợp với doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh; tăng cường sự liên kết giữa các doanh nghiệp trong Khối; kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở, phối hợp các phòng ngành trong quận đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

  Vận động doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, các phong trào, cuộc vận động lớn do các cấp các ngành phát động.

  Thứ tư, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, khảo sát , có nhiều giải pháp vận động thành lập mới các tổ chức đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đồng thời với việc nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

  Thứ năm, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động đối thoại, tiếp xúc doanh nghiệp; kịp thời biểu dương nhân rộng điển hình các doanh nghiệp có thành tích trong công tác phát triển tổ chức đảng, đoàn thể.

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân tin tưởng: “Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận và cộng đồng doanh nghiệp quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội Quận; góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu, đẹp, văn minh, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội là đô thị thông minh của cả nước”.

  Công Thọ

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ky-niem-10-nam-thanh-lap-dang-bo-khoi-doanh-nghiep-ngoai-khu-vuc-nha-nuoc.html