Kỷ lục gia Olympic Hoàng Xuân Vinh không thi đấu tại Giải Bắn súng Đông Nam Á 2016

Trong buổi gặp gỡ báo chí diễn ra sáng 27-10, tại Hà Nội, BTC Giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á năm 2016 cho biết: Việt Nam đăng cai giải đấu quốc tế này nhằm tạo cơ hội cho các xạ thủ trẻ được thi đấu cọ xát, chuẩn bị cho SEA Games 2017.

Kỷ lục gia Olympic Hoàng Xuân Vinh không thi đấu tại Giải Bắn súng Đông Nam Á 2016 - Ảnh 1

Vì vậy, kỷ lục gia Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ không thi đấu tại giải, mà chỉ tham dự với tư cách nhà vô địch Olympic đến giao lưu, tham gia hội thảo, truyền cảm hứng về nỗ lực vượt khó để vươn tới đỉnh cao.

Giải sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 12-11 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với sự góp mặt của gần 300 VĐV, HLV thuộc 9 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực và châu lục, gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Việt Nam... Các VĐV tranh tài ở 36 nội dung thi đấu. Đáng chú ý, do không có trường bắn bia điện tử nên các cuộc tranh tài vẫn được tính điểm bằng bia giấy. Tổng Cục TDTT đã đề xuất nâng cấp trường bắn, trang bị thêm bia điện tử đúng tiêu chuẩn quốc tế nhưng hiện vẫn phải chờ Bộ VH-TT&DL phê duyệt và cân đối cơ cấu kinh phí đầu tư cho năm 2017.

Thu Minh