Kỷ lục gia “đầu thép” làm khán giả Got Talent...choáng

(VOV) - Đó là thí sinh Nguyễn Quang Hiển, 29 tuổi- người đã từng xác lập 2 kỷ lục quốc gia vào năm 2007 và 2011.

Thí sinh 29 tuổi Nguyễn Quang Hiển đã khiến cho mọi người phải ngỡ ngàng bởi tài năng “hiếm thấy” của anh. Năm 2007, Quang Hiển đã giành được kỷ lục quốc gia đầu tiên với màn trình diễn “Người dùng đầu đập được nhiều gạch nhất trong thời gian ngắn nhất”. Không những thế, anh còn tiếp tục phát huy thêm nhiều khả năng “đặc biệt” của bản thân và một lần nữa, Quang Hiển đã mang lại vinh quang cho Việt Nam khi thể hiện “Người dùng đầu đẩy xe 5 tấn đi đoạn đường dài nhất” vào năm 2011.

Thí sinh Nguyễn Quang Hiển

Trở lại với Vietnam’s Got Talent lần này, Nguyễn Quang Hiển chia sẻ anh chỉ muốn tiết mục của mình sẽ được nhiều người biết đến chứ hoàn toàn không mong gì đến giải thưởng.

Mở đầu phần trình diễn của mình, Quang Hiển đã để ban giám khảo “kiểm tra” độ cứng cũng như độ dày của hai thanh sắt - vật dụng sẽ tồn tại trong màn trình diễn của anh. Từng bước một, Quang Hiển đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi anh chập hai thanh sắt làm một và từng bước thực hiện hành động đập hai thanh sắt đó lên đầu rất mạnh cho đến khi nó gãy làm đôi.

Không dừng lại ở đó, Nguyễn Quang Hiển còn “liều lĩnh” hơn khi sử dụng thanh giáo dài với đầu giáo đâm vào cổ và phần còn lại của thanh giáo được tì vào ô tô 7 chỗ với trọng lượng lớn để đẩy chiếc xe đi vài mét. Đáng ngạc nhiên nhất của tiết mục là ở chỗ anh tì đầu giáo nhọn vào phần yếu nhất của cổ để truyền lực và đẩy chiếc xe đi.

Và với 10 năm khổ luyện thành tài, Nguyễn Quang Hiển đã không làm giám khảo phải thất vọng. Giám khảo Thành Lộc nhận xét: “Tiết mục của anh góp thêm một phần đổi mới đối với chương trình tìm kiếm tài năng mùa thứ hai này”.

Tuy nhiên, trái ngược với hai sự đồng ý của Thúy Hạnh và Thành Lộc, nhạc sỹ Huy Tuấn lại cho biết: “Tuy có gây cho tôi một số cảm giác mạnh nhưng chưa đủ để đúng nghĩa với chữ ‘tài năng’. Tôi không đồng ý”. Điều này đồng nghĩa với việc Quang Hiển đã nhận được hai tấm vé để bước vào vòng trong.

15 năm theo học guitar và nhiều năm chơi nhạc cùng nhóm nhạc rock nổi tiếng Unlimited, thí sinh Dương Đình Tuyên Đức đã mang đến sân khấu Got Talent một màn trình diễn “không thể ấn tượng hơn”. Không mặc trang phục hay có những cử chỉ thể hiện sự máu lửa của một rocker nhưng chính ngọn lửa trong anh truyền vào phần trình diễn nghẹt thở đã chinh phục được giám khảo và các khán giả.

Thí sinh Dương Đình Tuyên Đức

Chỉ đứng tại chỗ và tập trung vào chiếc đàn guitar điện, Tuyên Đức đã thể hiện một ngón đàn điêu luyện với tốc độ xử lý nhanh đáng nể. Giám khảo Huy Tuấn, một người rất có chuyên môn về âm nhạc cũng hết lời khen ngợi: “Với tốc độ này cũng nghẹt thở chứ không phải không. Tất nhiên, nhìn ngón đàn của em, tôi biết nếu không học 17-18 năm thì sẽ không thể chạy nhanh như thế được. Rất là kỳ công”.

Và Tuyên Đức cũng nhận được ba lời đồng ý của giám khảo để anh bước tiếp vào vòng trong.

Đã từng gây tiếng vang tại mùa đầu tiên với tiết mục “Bèo Dạt Mây Trôi”, nhóm “Gió Mới” trở lại với mùa thứ hai với kỳ vọng vượt qua được cái bóng của bản thân mình. Thể hiện tiết mục nhảy trên nền nhạc của ca khúc “Bà Tôi”, Gió Mới đã đem lại những cảm xúc lắng đọng và có chiều sâu hơn.

Nhóm gió mới

Phần khởi đầu trong hành trình chinh phục Got Talent mùa thứ hai của Gió Mới đã kết thúc khá mỹ mãn với sự đồng ý của cả 3 giám khảo. Mỗi giám khảo đều có những nhận xét tích cực về phần trình diễn của Gió Mới năm nay.

Giám khảo Thúy Hạnh chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng phần thi audition năm ngoái, phần thi của các bạn rất là hài hước, nhưng ngược lại, năm nay tôi lại có cảm giác lắng đọng hơn, cuốn hút hơn, đó là điều mà các bạn đã làm được”

Giám khảo Thành Lộc khen ngợi: “Tôi thấy một sự kết hợp hài hòa giữa nhạc và ngôn ngữ hình thể của các bạn, nó đã làm cho tôi cảm được câu chuyện mà các bạn muốn kể cho tôi nghe”

Giám khảo Huy Tuấn nói: “Ở các bạn toát lên một tinh thần của tuổi trẻ, thích khám phá cái mới, táo bạo và làm bất cứ thứ gì mình thích miễn là nó thỏa mãn con người của mình”.

Chương trình Vietnam’s Got Talent tập 9 sẽ được phát sóng lúc 20h, ngày 27/1 trên kênh VTV3 - Đài THVN./.