Kỷ luật thầy giáo đánh hàng loạt học sinh bầm tím

Sau khi họp, xem xét, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học và THCS Bến Ván đã thống nhất hình thức kỷ luật đối với thầy Lâm Minh Hào về hành vi đánh học sinh.

Sáng 25/10, trường Tiểu học và THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã họp hội đồng kỷ luật, xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy giáo Lâm Minh Hào, giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 vì đã đánh 6 học sinh bầm tím.

Kỷ luật thầy giáo đánh hàng loạt học sinh bầm tím - Ảnh 1

Đùi của 6 em học sinh bị thầy Hào đánh bầm tím.

Thông tin từ ông Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Bến Ván cho biết: Trong cuộc họp sáng nay, thầy Hào đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, thôi làm giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1. Sau khi xem xét, hội đồng kỷ luật đã thống nhất với hình thức kỷ luật do thầy Hào đề xuất.

Thầy Sơn cũng thông tin trước đó, tối ngày 24/10, lãnh đạo nhà trường cùng thầy giáo Lâm Minh Hào đã tổ chức cuộc họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 với sự tham dự của đại diện các cơ quan, đoàn thể ở địa phương. Tại đây, lãnh đạo nhà trường và thầy Hào đã xin lỗi những phụ huynh có con em bị đánh; đồng thời cam kết sẽ không để trường hợp nào tương tự xảy ra.

Các phụ huynh đã chấp nhận lời xin lỗi của thầy Hào, ghi nhận ý kiến từ phía nhà trường. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng đề nghị giáo viên cùng phối hợp với gia đình để dạy dỗ học sinh, không nên đánh khi học sinh phạm lỗi.

Trước đó, như tin đã đưa, nhiều phụ huynh trú ở thôn Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã phản ánh tới báo điện tử Người Đưa Tin về việc con em của họ bị thầy giáo Lâm Minh Hào dùng thước đánh bầm tím bắp đùi chân. Đó là 6 học sinh lớp 7/1, trường Tiểu học và THCS Bến Ván, gồm: Ngô Đình M., Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và Võ Quốc D.

Theo lời kể của các nạn nhân, những em này đã bị thầy Hào dùng thước đánh trong giờ Tin học, vào ngày thứ 7 (22/10), do trước đó có làm gãy một chiếc ghế.

Kông Thành