Kỳ lạ sơn móng tay... chống hiếp dâm

GiadinhNet - Loại sơn móng tay này sẽ đổi màu khi tiếp xúc với các loại thuốc xâm hại tình dục của bọn "yêu râu xanh".

Ngày 25/8, một nhóm sinh viên Mỹ đã sáng chế ra một cách thức độc đáo để bảo vệ các cô gái trẻ chống lại những tên “yêu râu xanh” chuyên dùng thuốc mê, thuốc kích dục để tấn công trong các buổi hẹn hò.

4 sinh viên khoa Cơ khí và Khoa học Vật liệu thuộc Đại học bang Bắc Carolina đã phát triển một loại sơn móng tay có tên là Undercover Colors và loại sơn móng tay này có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với các loại thuốc xâm hại tình dục như Rohypnol, Xanax hay GHB.

Nhóm sinh viên phát minh ra loại sơn móng tay chống hiếp dâm

Các sinh viên Stephen Gray, Ankesh Madan, Tasso Von Windheim và Tyler Confrey-Maloney nảy ra ý tưởng này sau khi nhóm của họ thực hiện một công trình nghiên cứu tại trường đại học.

Theo ý tưởng của nhóm sinh viên này, các cô gái trẻ có thể bí mật dùng ngón tay nhúng vào trong cốc nước mà đối tượng hẹn hò mời họ, và nếu sơn móng tay của họ bị đổi màu, điều đó đồng nghĩa với việc cốc nước đã bị pha thuốc và họ đang có nguy cơ bị kẻ hẹn hò hiếp dâm.

Sinh viên Ankesh Madan cho biết: “Khi suy ngẫm về những vấn đề trong xã hội, chúng tôi nghĩ ngay đến nạn tấn công tình dục bằng các loại thuốc mê hoặc thuốc kích thích. Trong số bạn bè của chúng tôi có nhiều người đã trải qua sự cố khủng khiếp đó, vậy nên chúng tôi nghĩ cách để ngăn chặn tội ác này”.

Thuốc xâm hại tình dục là nỗi ám ảnh của nhiều cô gái trẻ. Ảnh minh họa

Hiện các sinh viên này vẫn đang kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp để tiếp tục nghiên cứu và phát triển loại sơn móng tay chống hiếp dâm độc đáo này.

Trước đó, 2 sinh viên Rimpi Tripathy và Manisha Mohan người Ấn Độ cũng đã sáng chế ra áo lót chống sàm sỡ. Chiếc áo này sẽ tự động truyền một luồng điện 3.800 kV tới những tên yêu râu xanh có ý định sàm sỡ chị em phụ nữ nhờ bộ phận cảm ứng áp suất được khâu giấu vào bên trong ngực áo. Và có thể phát ra 82 lần sốc điện, đủ để làm kẻ tấn công gục ngã. Tuy nhiên, mặt trong của áo lại được may một lớp cách điện an toàn bảo vệ người mặc. Hệ thống định vị toàn cầu được lắp đặt trong áo sẽ gửi tin nhắn đến trung tâm khẩn cấp và gia đình nạn nhân ngay trong tức khắc.

Trong xã hội hiện đại, đai trinh tiết giúp phụ nữ tự bảo vệ mình

Hay quần lót trinh tiết được thiết kế với phần đai lưng bằng kim loại siêu nhẹ có gắn khóa, trong khi đó, phần còn lại được thiết kế từ vải mềm. Chỉ những người có chìa khóa mới có thể cởi chiếc quần này ra được.

Quần tất lông chân - phủ đầy lông chân đậm màu giống đàn ông như thể người mang nó đã bị mất dao cạo hoặc lâu chưa đến spa làm đẹp - cũng là một sản phẩm chống hiếp dâm. Khi mang tất lông chân sẽ giúp nữ giới, đặc biệt là những cô gái trẻ thoát khỏi ý định đồi bại của những tên yêu râu xanh. Chắc hẳn, khi nhìn thấy một đôi chân đầy lông lá như thế này, cánh đàn ông sẽ cảm thấy rất mất cảm tình mà tránh xa.

Quần tất lông chân ở Trung Quốc

Lan Dương tổng hợp