Kỳ lạ: Real chơi tốt hơn khi vắng Ramos

Sự vắng mặt của Sergio Ramos có khi lại là điều may cho Real Madrid, nếu dựa trên các con số thống kê.

Kỳ lạ: Real chơi tốt hơn khi vắng Ramos - Ảnh 1

Vắng Ramos là điềm may cho Real? Ảnh: Internet.

Trong chiến thắng 2-0 mới đây của Tây Ban Nha trước Albania ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, trung vệ trụ cột Sergio Ramos đã dính chấn thương đầu gối khá nặng. Theo nhận định từ bộ phận y tế của ĐTQG Tây Ban Nha, Sergio Ramos chắc chắn phải nghỉ tới 4- 6 tuần vì chấn thương đầu gối này.

Điều này có thể khiến tình hình lúc này tại Real Madrid thêm trầm trọng, khi mà cơn bão chấn thương đang càn quét qua sân Santiago Bernabeu, với các trường hợp khác như James Rodriguez, Luka Modric hay Casemiro. Tuy nhiên các thống kê về Ramos từ Marca - tờ báo có trụ sở tại Madrid lại cho thấy điều ngược lại.

Real Madrid đã bất bại trong 23 trận đấu gần nhất không có sự phục vụ của Sergio Ramos. Họ thắng tới 20 trận và chỉ để hòa 3. Lần cuối cùng mà Sergio Ramos vắng mặt khiến Real thua trận đã là thất bại 3-4 trước Schalke 04 vào tháng 3/2015. Nhìn xa hơn, trong 12 mùa giải chơi bóng tại Real Madrid, Ramos đã vắng tổng cộng 124 trận. Trong 124 trận đó, Real Madrid thắng tới 93, hòa 18 và chỉ thua 13.

Khá kỳ lạ, nhưng phải chăng Real chơi tốt hơn khi vắng Sergio Ramos ?

NT - Thể Thao Việt Nam | 14:05 11/10/2016