Kỳ lạ người phụ nữ dị ứng mọi thứ, kể cả chồng mình

Người phụ nữ 29 tuổi dường như phải nhốt mình trong phòng ngủ bởi bệnh “lạ”, bệnh dị ứng với mọi thứ.

Kỳ lạ người phụ nữ dị ứng mọi thứ, kể cả chồng mình - Ảnh 1

Cô Watkins, 29 tuổi bị dị ứng với mọi thứ nên mỗi lần đi ra ngoài cần phải che chắn kỹ

Cuộc sống của cô Johanna Watkins đến từ bang Minnesota (Mỹ) đã thay đổi hoàn toàn từ năm ngoái sau khi cô bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn hiếm gặp, đó là dị ứng gần như tất cả mọi thứ như thực phẩm, hóa chất, bụi bặm, ánh nắng mặt trời, mùi thức ăn…

“Căn bệnh” dị ứng mọi thứ của cô thậm chí còn khiến cô khó có thể đi ra ngoài. Trong trường hợp phải ra ngoài, cô phải che chắn rất kỹ. Thậm chí, người gần gũi cô nhất là chồng, cũng khiến cô bị dị ứng buộc chồng cô phải sống ở một tầng riêng.

“Tôi không thể nào gần gũi vợ tôi được. Tôi cũng không thể ôm vợ một cách an toàn”, Scott, chồng của Watkins, người luôn phải đeo khẩu trang bên vợ chia sẻ trên kênh Fox 9.

Kỳ lạ người phụ nữ dị ứng mọi thứ, kể cả chồng mình - Ảnh 2

Thậm chí ở trong phòng đọc sách, cô Watkins cũng phải đeo khẩu trang

Theo Daily Mail, căn phòng của Watkins luôn phải đóng kín cửa để ánh sáng không lọt vào và cũng là để tránh mùi thức ăn của hàng xóm. Chứng rối loạn này khiến cô thực sự gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì khó có thể tiếp xúc với mọi thứ bên ngoài. Cơ hội duy nhất để Watkins ra ngoài đó là đến phòng khám gặp bác sĩ hoặc lúc cô phải cấp cứu.

“Ngay khi mở cánh cửa ra, tôi cảm thấy được cơn dị ứng. Cơ thể tôi gần như bị thay đổi hoàn toàn, cổ họng thì đau đớn…”, cô Watkins chia sẻ.

Để giết thời gian khi phải ở trong phòng suốt ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, Watkins thường đọc sách, dùng điện thoại nói chuyện với bạn bè, cầu nguyện. Tuy nhiên, khi đọc sách Watkins cũng phải đeo khẩu trang để tránh dị ứng với sách.

“Tôi luôn nghĩ về mọi người. Tôi chỉ có thể cầu nguyện cho mọi người mà không thể làm gì. Dù vậy đó là cách tôi kết nối với mọi người”, cô Watkins bày tỏ thêm.

Tuệ Minh