Kỳ lạ ngôi trường nhỏ nhất nước Anh chỉ với 6 học sinh

Trường Tiểu học Milburn ở Cumbria được coi là ngôi trường nhỏ nhất nước Anh khi chỉ có duy nhất một giáo viên toàn thời gian, 6 học sinh và sử dụng một phòng học.

Theo Mirror, ngôi trường nhỏ nhất nước Anh Milburn, nằm trong ngôi làng Milburn ở Cumbria, chỉ có một giáo viên toàn thời gian và một phòng học. (Nguồn ảnh: Mirror)

Được biết, năm 2008, có 37 học sinh theo học tại ngôi trường này nhưng sau đó giảm xuống còn 3 người vào năm 2014. Hiện tại trường có 6 học sinh, trong đó có cả học sinh 3 tuổi và 10 tuổi. Bữa trưa của các em do một đầu bếp địa phương chuẩn bị.

Mặc dù ở vùng nông thôn, nhưng ngôi trường đặc biệt này được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị công nghệ để phục vụ cho việc học, bao gồm máy tính xách tay hay kính thực tế ảo,…

Được biết, ngoài các giờ học trong lớp, học sinh được tự do học ngoài trời.

Chính quyền địa phương từng muốn đóng cửa ngôi trường này nhưng vấp phải sự phải đối dữ dội của người dân ở ngôi làng Milburn.

Theo Mirror, khoảng hơn 2.000 trường học ở Anh có chưa tới 100 học sinh, song những ngôi trường như Milburn là rất hiếm.

Trong ảnh là thầy Nick Page, Hiệu trưởng trường Milburn.

Từ trái sang phải: Cô giáo Harley Dixon, Hiệu trưởng Nick Page, trợ giảng Jessica White cùng 6 em học sinh của trường Milburn chụp ảnh lưu niệm.

Mời độc giả xem thêm video: Ngôi trường chỉ có duy nhất 1 học sinh ở Trung Quốc (Nguồn: VTC14)

Thiên An