Kỳ lạ loài cá có tài ngụy trang tuyệt đỉnh, mắt thường không thể thấy

Loài cá này thường sống trong môi trường bãi rong và các khu vực đá ngoài khơi, thường thay đổi màu sắc để ngụy trang và khó bắt gặp.

Joe Chmeleck, một ngư dân từ Alaska, Mỹ, đã câu được một con cá đá xanh, một loài cá kỳ lạ được biết đến với vẻ ngoài độc đáo và tài ngụy trang tuyệt đỉnh.

Mặc dù vẻ ngoài của con cá đá xanh này khá bình thường, nhưng khi mổ nó ra, Joe cảm thấy bất ngờ khi thấy thịt của nó có màu xanh sáng, gợi ra nghi ngờ liệu có ai đó đã tô màu thịt của nó hay không?

Cục Thủy sản Alaska cho biết họ chưa thể đưa ra lời khuyên về việc ăn loài cá này do chưa thu thập đủ thông tin về hàm lượng thủy ngân trong thịt của nó.

Loài cá đá xanh (Hexagrammos lagocephalus) được biết đến với tuổi thọ lên đến 11 năm, với kích thước lớn nhất đạt đến 60cm và trọng lượng 83kg.

Chúng thường có màu sắc đặc trưng với các đốm màu cam đến đỏ và đốm sẫm màu trên vây.

Lý do thịt của loài cá này có màu xanh lam vẫn chưa được giải thích rõ ràng, nhưng được biết rằng chúng tiết ra biliverdin, một loại mật màu xanh.

Loài cá đá xanh có chế độ ăn đa dạng, từ động vật không xương sống đến cá, trứng và tảo.

Chúng sống trong môi trường bãi rong và các khu vực đá ngoài khơi, thường thay đổi màu sắc để ngụy trang và khó bắt gặp.

Loài cá này sống đơn độc và thích ẩn nấp, làm tăng khó khăn trong việc nghiên cứu và săn bắt.

Mời quý độc giả xem thêm video: Kỳ lạ loài cá có khả năng tàng hình, chỉ xuất hiện ở Nha Trang.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ky-la-loai-ca-co-tai-nguy-trang-tuyet-dinh-mat-thuong-khong-the-thay-1978793.html