Kỳ lạ con lươn vàng bên mương nước có giá hàng chục triệu

Trong lúc soi đèn đi bắt cá, anh Việt tình cờ bắt được một con lươn nặng 500gam, có màu vàng óng lạ mắt và có hai “lỗ tai” mỗi khi con lươn khừ lên.

Mấy ngày qua, người dân tại thôn Di Đông, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã đổ xô đến nhà anh Bạch Chơn Việt (31 tuổi), ngụ cùng thôn để tận mắt chứng kiến con lươn vàng kỳ lạ mà anh Việt vô tình bắt được trong đêm.

Kỳ lạ con lươn vàng bên mương nước có giá hàng chục triệu - Ảnh 1

Con lươn có màu vàng óng lạ mắt được anh Bạch Chơn Việt bắt trong đêm tại khe nước gần nhà.

Theo đó, con lươn có màu vàng óng lạ mắt nặng 500gam, dài khoảng 30cm và rất khỏe mạnh.

Trao đổi với PV, anh Việt cho biết, đêm 5/11, anh dùng đèn pin đi soi cá để cải thiện bữa ăn thì bất ngờ phát hiện một con lươn lớn ở dưới khe nước cách nhà hơn 500m. Lại gần quan sát, anh thấy con lươn có màu vàng óng. Do lần đầu tiên trông thấy con lươn có màu sắc dị thường, nên anh Việt không dám dùng tay mà phải về lấy kích điện để bắt.

“Ngay sau khi biết tin tôi bắt được con lươn vàng kỳ lạ, nhiều người tỏ ý muốn mua với giá cao nhưng tôi vẫn không bán. Có người dân tại TP Huế đã gọi điện trả giá 15 triệu đồng để mua về nuôi làm cảnh. Hiện sau 3 ngày nuôi, con lươn vẫn còn sống nhưng cân nặng giảm còn khoảng 400gam”- anh Việt nói.

Kỳ lạ con lươn vàng bên mương nước có giá hàng chục triệu - Ảnh 2

Con lươn vàng kỳ lạ nặng 500gam và dài khoảng 30cm và có hai “lỗ tai”.

Được biết, trước đó anh Đặng Thành, trú tại xã Hương Hòa, huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) cũng bắt được một con lươn có ba màu kỳ lạ và cũng được trả giá cao, song anh nhất quyết không bán.

Nhiều người cho rằng, lươn có màu vàng óng là do đột biến gen. Chỉ vì nó hiếm nên người dân ít bắt gặp.

Theo nhiều chuyên gia y học, lươn vàng có tác dụng trị bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ, là thức ăn bồi bổ cho con người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc.

Điều 190 BLHS: Tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ

1. Người nào săn bắt, giết, vận chuyển, nuôi, nhốt, buôn bán trái phép động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ hoặc vận chuyển, buôn bán trái phép bộ phận cơ thể hoặc sản phẩm của loài động vật đó, thì bị phạt tiền từ năm mươi triệu đồng đến năm trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Sử dụng công cụ hoặc phương tiện săn bắt bị cấm;

d) Săn bắt trong khu vực bị cấm hoặc vào thời gian bị cấm;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Phi Hoàng – Đình Tuấn

Nguồn: Tinnhanhonline.vn