Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Liên đoàn Luật sư Việt Nam

  Báo Tiền Phong
  3 liên quanGốcHà Nội

  Ngày 29/11, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) và Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

   Ông Nguyễn Phú Bình và Đỗ Ngọc Thịnh trao đổi văn bản ký kết hợp tác. (Ảnh L.A)

  Ông Nguyễn Phú Bình và Đỗ Ngọc Thịnh trao đổi văn bản ký kết hợp tác. (Ảnh L.A)

  Với mục tiêu hỗ trợ ALOV thực hiện chức năng giám sát và phản biện đối với việc thi hành và xây dựng chủ trương của Đảng, pháp luật và các quy định của Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, hỗ trợ đầu tư cho kiều bào về chủ trương, chính sách, luật pháp và các quy định của Đảng và Nhà nước liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của người Việt Nam ở nước ngoài đối với hoạt động đầu tư về Việt Nam, các vấn đề liên quan đến nhân thân, tài sản, quốc tịch... sự hợp tác giữa hai hiệp hội là một bước tiến mới và hứa hẹn đạt hiệu quả cao dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

  Ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, cho biết: “Với tinh thần phục vụ cộng đồng và xã hội, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, trên cơ sở đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đội ngũ luật sư Việt Nam hiện có 17.000 luật sư, trong đó có 2000-3000 luật sư có khả năng tư vấn đầu tư quốc tế, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu mà ALOV đề xuất và mỗi năm chọn sẽ một số vấn đề nổi bật như quốc tịch, nhà đất… để phục vụ cộng đồng một cách tốt nhất. Việc chúng tôi làm có kết quả sẽ tạo lập được niềm tin với bà con người Việt Nam ở nước ngoài mỗi khi về nước".

  Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, vui mừng cho biết: “Sự hợp tác giữa hai hiệp hội sẽ mang lại sức mạnh tổng thể và nếu cần sẽ hợp tác với cơ quan chức năng để giải quyết thấu đáo những vấn đề còn tồn đọng, chẳng hạn như vấn đề thừa kế trong nước của người Việt Nam ở nước ngoài hay vấn đề quốc tịch…”.

  Hà Thu

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-hoi-lien-lac-voi-nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai-va-lien-doan-luat-su-viet-nam-post1490742.tpo