Ký hợp đồng nghiên cứu tiền khả thi dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị công suất 1200MW

Ngày 12/4/2012, Viện Năng lượng Việt Nam và Công ty TNHH quốc tế EGAT (Thái Lan) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tư vấn đề xuất đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị.

Ngày 12/4/2012, Viện Năng lượng Việt Nam và Công ty TNHH quốc tế EGAT (Thái Lan) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tư vấn đề xuất đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị.

CôngThương - Dự lế ký kết có ông Hoàng Tiến Dũng, Viện trưởng Viện Năng lượng Việt Nam; ông Somboon Arayakul, Phó chủ tịch Tập đoàn điện lực EGAT, Tổng giám đốc Công ty TNHH quốc tế EGAT (EGATi) và đại diện các ban ngành tỉnh Quảng Trị.

Đây là hợp đồng dịch vụ lập nghiên cứu tiền khả thi dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị tại Hải Lăng có công suất 1200 MW. Tập đoàn EGAT có trách nhiệm lập dự án nghiên cứu toàn diện, từ địa điểm xây dựng, các nguồn tài chính, giải pháp cung cấp than nhập khẩu cho hoạt động của nhà máy cũng như các giải pháp về môi trường. Hợp đồng trị giá 45.000 USD, thời gian thực hiện trong 7 tuần kể từ ngày ký.

Được biết, EGAT là tập đoàn điện lực cung cấp 50% lượng điện cho Vương quốc Thái Lan và là một trong những tập đoàn điện lực lớn nhất Đông Nam Á, là doanh nghiệp nhà nước có kinh nghiệp trên 40 năm hoạt động. Trong chiến lược phát triển, ngoài việc cung cấp điện năng cho nội địa và xuất khẩu, EGAT đã và đang hướng đến đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Myanmar và Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị là dự án đầu tiên của EGAT tại Việt Nam.

Đây là dự án rất có triển vọng, phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng của Việt Nam, nhất là khu vực miền Trung nơi đang thiếu nguồn năng lượng cho quá trình phát triển.