Kỳ Đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

Sáng nay (5/11), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Kỳ Đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 1

Ngày 7/11/1986, xã Kỳ Đồng được chính thức thành lập. Ra đời trong hoàn cảnh cả nước đang thực hiện công cuộc đổi mới nên xã Kỳ Đồng gặp không ít những khó khăn, nhất là tư tưởng cơ chế bao cấp vẫn còn nặng nề trong cách nghĩ, cách làm của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Kỳ Đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 2

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, với sự đoàn kết, nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân, bức tranh kinh tế - xã hội của địa phương đã có nhiều đổi thay tích cực; sản xuất, kinh doanh phát triển đa dạng, với nhiều ngành nghề, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỉ trọng CN-XD và TM-DV; đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

Kỳ Đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 3

Kỳ Đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 4

Đặc biệt, phong trào xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả to lớn. Xã đã về đích trước 3 năm so với kế hoạch đề ra; bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới toàn diện. Hiện nay, toàn xã đã có 15 doanh nghiệp, 6 HTX, 16 THT, 44 mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả; phong trào xây dựng KDC kiễu mẫu, vườn mẫu ngày một lan tỏa mạnh mẽ.

Sau chia tách địa giới hành chính, Kỳ Đồng trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Kỳ Anh. Đây là thời cơ, vận hội mới để địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, các tiềm năng lợi thế nhằm xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, văn minh và bền vững.

Kỳ Đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 5

Kỳ Đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 6

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kỳ Đồng vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 - phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực của địa phương trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển.

Phúc Quang - Huy Tùng