Kỳ diệu bức tượng chạm vào sẽ may mắn ngút trời

Theo quan niệm của người dân, một số bức tượng chạm vào sẽ gặp may mắn. Chính vì vậy, những bộ phận này trên pho tượng thường sáng bóng hơn cả do nhiều người chạm vào trong suốt nhiều năm.

Bức tượng "The Charging Bull" bằng đồng nặng 3,2 tấn lần đầu được đặt tại New York vào tháng 12/1989 trong dịp Giáng sinh. Khi người ta dỡ bỏ bức tượng này, một số người dân phản đối nên nó được chuyển sang đặt ở quận tài chính.

Rất nhiều người dân Mỹ và du khách cho rằng bức tượng con bò khổng lồ này là biểu tượng cho sự thịnh vượng của phố Wall và thành công.

Chính vì vậy, không ít người chạm tay vào cặp sừng lớn và dương vật của con bò vì tin rằng làm như vậy sẽ gặp nhiều may mắn.

Bức tượng đồng đen chạm khắc chân dung Victor Noir ở nghĩa trang Pere Lachaise, Paris, Pháp là một trong những pho tượng được sờ nhiều nhất để cầu may.

Khi còn sống, Victor Noir là nhà báo chuyên mảng chính trị của Pháp trong thời kỳ Napoleon Bonaparte III (1852-1870). Ông bị hoàng tử Pierre Bonaparte bắn chết trong cuộc đấu súng tay đôi.

Nguyên nhân cái chết của Victor Noir xuất phát từ một bài viết gièm pha Napoleon mà báo của ông xuất bản. Hơn 100.000 người tới tham dự tang lễ của nhà báo nổi tiếng.

Một bức tượng đồng đen tạc chân dung Victor Noir trên tấm bia mộ. Kể từ khi bức tượng xuất hiện, người ta lan truyền rằng chỉ cần đến ngôi mộ của ông, chạm môi vào bức tượng và xoa tay lên vị trí "của quý", phụ nữ sẽ dễ dàng mang thai và cải thiện khả năng tình dục.

Kế đến, mọi người cài lên mũ hay cánh tay bức tượng Victor Noir những bông hoa tươi thắm như một lời cảm ơn nhà báo quá cố giúp họ đạt được tâm nguyện.

Theo thời gian, bức tượng bằng đồng bị oxi hóa chuyển sang màu xanh.

Một số vị trí trên bức tượng như môi, cằm, mũi và "của quý" sáng bóng hơn cả do thường xuyên có người chạm tay vào.

Video: Bức tượng bị sờ "của quý" đến nhẵn bóng để cầu tự (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (theo DM)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/ky-dieu-buc-tuong-cham-vao-se-may-man-ngut-troi-1316386.html