Ký cam kết với doanh nghiệp đảm bảo đầu ra cho sinh viên

GD&TĐ - Nhằm mục đích tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã ký cam kết với các doanh nghiệp Nhật Bản đóng tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp này.

Ký cam kết với doanh nghiệp đảm bảo đầu ra cho sinh viên - Ảnh 1

Nhà trường ký cam kết với đại diện sinh viên

Chiều 27/8, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân (TX Cửa Lò, Nghệ An) tổ chức ký cam kết giữa trường và các doanh nghiệp Nhật Bản có cơ sở công ty tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí, Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò; Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan và tập thể giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp Nhật Bản thuyết trình, giới thiệu các cơ hội lao động. Tiến hành ý cam kết hợp tác với trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân trong đào tạo, thực hành và việc làm.

Ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An - bày tỏ sự vui mừng trước nỗ lực của nhà trường trong việc tìm kiếm, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; cảm ơn các doanh nghiệp Nhật Bản đã hợp tác để sinh viên Việt Nam có thể làm việc tại các công ty.

Về phía trường ĐH Công Nghệ Vạn Xuân, TS. Nguyễn Lưu Thụy – Hiệu trưởng nhà trường - cho hay: Song song với việc bắt tay ký kết với các doanh nghiệp, trường cũng định hướng đào tạo sinh viên theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngoài đào tạo chuyên môn, trường chú trọng cho sinh viên được học và thực hành tiếng Nhật, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, huấn luyện kĩ năng làm việc và thực tập trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản.

Qua đó, trường sẽ cung cấp được nhiều lao động có tay nghề cao để làm việc trong các công ty Nhật Bản.

Cũng trong dịp này, đại diện nhà trường, đại diện sinh viên và các doanh nghiệp Nhật Bản cùng ký vào bản cam kết nhận sinh viên tốt nghiệp tại trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân sau khi tốt nghiệp nếu sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng tuyển dụng.