Kỳ 2: Thoát tội hiếp dâm một cách ngoạn mục

Không chỉ dính đến những cáo buộc quấy rối tình dục, Titus và người anh trai Tesfayer Bramble còn là nhân vật chính trong một phiên tòa xét xử tội hiếp dâm cách nay chưa lâu.

Bramble, từ sao sân cỏ thành... "yêu râu xanh"

Những rắc rối liên quan đến pháp luật của Titus Bramble không chỉ là một vài vụ quấy rối tình dục, khi bản thân anh bị ma men và chất kích thích chi phối.

Cuộc sống của Titus là hàng loạt rắc rối nhỏ mà người ta không dễ liệt kê hết. Hậu vệ 30 tuổi này thậm chí từng làm xấu mặt mình bằng cách... vạch quần "tè" bậy giữa chốn công cộng.

Tất nhiên, việc Titus "tè" ngoài đường cũng bị pháp luật sờ gáy. Trong phiên tòa gần nhất mà Titus là bị cáo, đại diện viện kiểm sát nhận định đây là một trong các vụ việc chính.

Tes, anh trai Titus, hiện đang ngồi tù

"Không ai hiểu được hết về bản thân Titus. Cậu ấy luôn có những hành vi kỳ quái mà ngay cả người thân cũng phải bất ngờ", một người bạn thân của gia đình Bramble từng chia sẻ trên Daily Star.

Cũng theo người này, vốn xuất thân từ Ipswich, trước đây gia đình Bramble nổi tiếng là khép kín. Riêng bản thân Titus và người anh trai Tesfayer Bramble đôi khi dùng bạo lực để nói chuyện với bạn bè.

"Họ không nhiều bạn bè. Lý do là cả hai thường dùng đến bạo lực để giải quyết một xích mích nhỏ. Trẻ con vẫn thường hay thế, nhưng Titus và Tesfayer sử dụng bạo lực vượt quá mức độ".

Hai anh em cùng hiếp dâm

Đình đám nhất trong câu chuyện liên quan đến gia đình Bramble là một lá đơn kiện cả Titus và Tes - cách gọi thân mật của Tesfayer, dính líu đến một vụ hiếp dâm.

Khi ấy, vào thời điểm trung tuần tháng 9/2010, một phụ nữ 19 tuổi đã nhờ đến Tòa án can thiệp. Cô cho rằng anh em Titus và Tes đã lừa mình để thực hiện hành động phạm tội.

Cụ thể, người phụ nữ trẻ này đã gặp anh em Titus - Tes trong một phòng VIP của quán bar Madame Koo, Newcastle. Sau khi đối tượng say và mất kiểm soát, Tes đã dẫn về phòng và "hành sự".

Cuộc sống của Titus gắn liền với hình ảnh "yêu râu xanh"

Cảnh sát đã bắt hai anh em nhà Bramble khi họ ngụ trong khách sạn Vermont. Sau quá trình thẩm vấn, Titus được tại ngoại, nhưng Tes bị tạm giam.

Vụ việc đã làm sôi động làng bóng đá Anh thời điểm đó. Người hâm mộ và giới truyền thông Anh buộc phải đặt vấn đề về cái gọi là đạo đức của VĐV thể thao.

Tháng Sáu năm ngoái, phiên tòa được mở để xét xử hai thành viên nhà Bramble. Tes một mực chối tội, nhưng những cuộc xét nghiệm liên tiếp đưa ra bằng chứng chống lại cựu tiền đạo này.

Kết quả, Tes phải ngồi bóc lịch trong thời gian 4 năm rưỡi, khiến sự nghiệp cầu thủ chính thức chấm dứt ở độ tuổi 30.

Riêng Titus thoát tội một cách ngoạn mục. Cơ quan cảnh sát cho biết, họ không tìm ra đủ bằng chứng để kết luận là Titus có tội, hoặc ít nhất là liên quan tới vụ việc.

Ngược về trước, khi mới 20 tuổi, Titus cũng từng chịu một cáo buộc hiếp dâm khi đang đi nghỉ. Một nạn nhân trình báo trước cảnh sát là Titus cùng nhóm gồm 8 thanh niên đã tấn công và cưỡng bức cô.

Cảnh sát sau đó đã bắt được hai đối tượng. Riêng Titus thì không bị sờ gáy và ung dung chơi bóng.

Kim Ngọc