KTM 690 SMC R 2017 'chốt giá' 469 triệu đồng tại VN

Mẫu supermoto đình đám thế giới KTM 690 SMC R 2017 được nhập khẩu chính hãng từ Áo vừa chính thức có mặt tại Hà Nội.

KTM Việt Nam chi nhánh tại Hà Nội đã bàn giao chiếc Supermoto KTM 690 SMC R 2017 đầu tiên cho khách hàng. Được biết, đây là mẫu xe đầu tiên có mặt trên dải đất hình chữ S và được nhập nguyên chiếc từ Áo về cho một khách hàng tại Hà Nội đặt mua.

Mẫu Supermoto 690 hay Supermotard là những mẫu xe đua kết hợp của ba dòng motocross, trackracing và road racing với khoảng 70 % đường nhựa, 30 % đường đất. Dễ hiểu hơn đây là mẫu xe tổng hòa giữa yếu tố tốc độ và off-road có thể sử dụng đa dạng địa hình.

Supermoto KTM 690 SMC R 2017 sử dụng đèn pha halogen truyền thống với chóa đèn kích thước lớn và cụm đèn hậu dạng LED với 5 bóng. Xi-nhan cũng được sử dụng bóng halogen thay vì LED.

Bảng đồng hồ điều khiển của xe được thiết kế đơn giản, các thông số quan trọng được hiển thị trực quan, dễ quan sát - đi kèm với đó là 3 nút bấm tùy chọn chỉnh chế độ ngay trên màn hình. Tay lái rộng làm từ nhôm cùng các nút bấm bố trí thuận tiện cho người sử dụng.

Xe sở hữu dáng vẻ cao ráo đặc trưng của dòng xe này với chiều cao yên lên tới 890 mm, đòi hỏi các biker muốn điều khiển thoải mái mẫu xe này nên có chiều cao trên 1m75. Dung tích bình xăng 12,1 lít đi, khoảng sáng gầm xe 270mm đi kèm với trọng lượng khô 141 kg.

Ở phiên bản 2017, SMC R 690 được trang bị bộ khung hợp kim chrome-thép siêu vững đi cùng dàn vỏ bằng nhựa composite dẻo có tính đàn hồi cao thừa hưởng từ dòng cào cào EXC 450 nhằm chống gãy vỡ trong những tình huống va đập mạnh khi chạy off-road.

Sở hữu chiều cao yên xe lên tới 890mm nó khiến cho những người có chiều cao dưới 1m75 sẽ rất khó khăn khi xoay sở. Tuy nhiên ở phiên bản mới này KTM đã trang bị thêm hệ thống hạ thụt giúp cho chiều cao yên xe có thể đạt mức tối thiểu 850mm, phù hợp hơn với thể trạng người châu Á.

690 SMC R 2017 sở hữu thiết kế của dòng cào cào chuyên nghiệp với thiết kế dáng ngồi cao, tay lái rộng, thụt hành trình lớn và đuôi xe hếch, khung lưới mắt cáo... Tuy nhiên xe không dùng vành kích thước lớn hay lốp gai như ở dòng cào cào mà thay vào đó là loại lốp trơn trên dòng xe motard.

Hệ thống phanh của SMC R 2017 cũng đã được hãng xe KTM nâng cấp với đĩa phanh siêu tản nhiệt từ hãng sản xuất lừng danh Galfer, hệ thống phanh Brembo M4 đi kèm hệ thống chống bó cứng phanh ABS 9M 2 kênh đến từ Borsch. DDi kèm với đó là lốp thể thao Continental AttackSM.

Đuôi xe của KTM 690 SMC R 2017 được thiết kế khá cao cho việc chạy địa hình, hệ thống ống xả cũng được thiết kế vuốt cao đi kèm với sức mạnh động cơ được KTM cải thiện đáng kể giups cho mẫu xe này có thể đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

"Trái tim" của 690 SMC R là khối động cơ LC 4 xi-lanh đơn dung tích 690cc làm mát bằng chất lỏng sử dụng họng gió nạp Keihin RWB, 2 bugi và 4 van giúp sản sinh ra công suất tối đa 67 mã lực truyền lực qua hộp số 6 cấp với công nghệ APTC bằng xích tải tới bánh sau. Mức tiêu hao nhiên liệu vào khoảng 34 km/L.

Hiện tại KTM 690 SMC R 2017 được nhập khẩu bởi KTM Sapa với mức giá 469 triệu đồng tại thị trường Việt Nam (giao hải quan), KTM Việt Nam cũng cho biết khách hàng muốn sở hữu mẫu xe này cần phải đặt trước nhiều tháng bởi mẫu xe này luôn trong tình trạng “cháy hàng”.