Kremlin bác bỏ thông tin ông Donald Trump sắp thăm Nga

Điện Kremlin đã bác bỏ các thông tin về việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có thể thăm Nga sau khi nhậm chức vào tháng 1/2017, đồng thời khẳng định chưa có thảo luận cụ thể nào về vấn đề này.

Kremlin bác bỏ thông tin ông Donald Trump sắp thăm Nga - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX và Reuters, ngày 17/11, Điện Kremlin đã bác bỏ các thông tin về việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có thể thăm Nga sau khi nhậm chức vào tháng 1/2017, đồng thời khẳng định chưa có thảo luận cụ thể nào về vấn đề này.

Trước đó cùng ngày, báo Izvestia của Nga dẫn một nguồn tin cấp cao từ đảng Cộng hòa Mỹ cho rằng ông Trump đã lên kế hoạch thăm Nga sau khi nhậm chức tổng thống vào tháng 1/2017.

Trả lời báo giới, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết đến nay vẫn chưa có cuộc thảo luận nào liên quan đến việc ông Trump tới thăm Nga. Ông Peskov cho rằng các thông tin như vậy chưa được kiểm chứng và "dường như là trò lừa bịp."

Trong một diễn biến khác, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cùng ngày nói rằng Moskva hy vọng chính quyền mới của ông Donald Trump sẽ có cách tiếp cận mới trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria. Ông Bogdanov cho biết thêm phía Nga đã bắt đầu liên lạc với đội ngũ của ông Trump liên quan đến vấn đề này./.