Kon Tum: Xử phạt người trục vớt gỗ dưới ruộng

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  GốcKon Tum

  Sau khi trục vớt cây gỗ dưới ruộng ông Nam bị xử phạt 4 triệu đồng về hành vi 'chiếm giữ tài sản của người khác'.

  Ông Lê Quang Nam bị xử phạt 4 triệu đồng về hành vi “chiếm giữ tài sản của người khác”.

  Ông Lê Quang Nam bị xử phạt 4 triệu đồng về hành vi “chiếm giữ tài sản của người khác”.

  Ngày 16/7, ông Lê Quang Nam (44 tuổi, trú tại thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, Kon Tum) người đào được cây gỗ trong quá trình cải tạo ruộng vừa nhận được quyết định xử phạt.

  Cơ quan công an huyện Sa Thầy xác định ông Nam vi phạm điểm Đ, khoản 2, điều 15, nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

  Theo đó, ông Nam bị xử phạt 4 triệu đồng về hành vi “chiếm giữ tài sản của người khác”.

  Ngoài ra, cơ quan công an cũng buộc ông Nam phải trả lại tài sản do chiếm giữ trái phép là 4 hộp gỗ xẻ có tổng khối lượng hơn 4,3m3 và 6 tấm bìa gỗ tất cả thuộc chủng loại phay, nhóm VI. Số gỗ trên hiện đang được tạm giữ tại cơ quan công an huyện Sa Thầy.

  Cây gỗ mà ông Nam trục vớt.

  Cây gỗ mà ông Nam trục vớt.

  Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày 23/3 khi cải tạo đất ruộng thuê cho người dân xã Sa Sơn (huyện Sa Thầy) thì ông Nam phát hiện 1 cây gỗ bị vùi lấp dưới lòng đất. Cây gỗ có chiều dài khoảng 12 m với đường kính khoảng 0,7 m và bị vỡ nát phần gốc.

  Ngay sau đó, ông Nam đã đến UBND xã Sa Sơn trình báo sự việc và xin phép được đào cây gỗ lên để mang về làm đồ gia dụng.

  Theo ông Nam, sau đó UBND xã Sa Sơn đã đến hiện trường xác minh và lập biên bản xác định nơi phát hiện cây gỗ trên. Trong biên bản cũng nêu, sau khi trục vớt hoàn thành thì ông Nam báo cáo về UBND xã để cử lực lượng chức năng xuống kiểm tra, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định. Lúc này, ông Nam đã thuê nhân công, phương tiện với chi phí khoảng 90 triệu đồng để trục vớt gỗ.

  Đến ngày 8/4 khi cây gỗ đã được trục vớt xong ông Nam có thông báo cho UBND xã Sa Sơn biết. Tuy nhiên, đến ngày 20/5, không thấy cơ quan chức năng đến xử lý nên ông Nam vận chuyển về một xưởng gỗ để cưa xẻ làm đồ gia dụng. Nhưng sau đó, Công an huyện Sa Thầy đã lập biên bản tạm giữ cây gỗ trên vì hồ sơ, nguồn gốc lâm sản không đầy đủ, chưa rõ ràng.

  Dung Nguyễn

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kon-tum-xu-phat-nguoi-truc-vot-go-duoi-ruong-post601016.html