Kon Tum: Thu hơn 5 tỷ đồng tại Chợ phiên vùng biên

Diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/12, Chợ phiên Dược liệu, Gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023 đã tiêu thụ hơn 80 sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu, nhất là các sản phẩm về dược liệu và hơn 30 con gia súc với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng, thu hút gần 2.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Các đại biểu, khách hàng, người dân tham quan các quầy trưng bày gia súc

Các đại biểu, khách hàng, người dân tham quan các quầy trưng bày gia súc

Chợ phiên Dược liệu, Gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum năm 2023 là hoạt động thiết thực trong Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” khi có một phiên chợ gia súc, giúp thay đổi nếp nghĩ của đồng bào dân tộc thiểu số từ hình thức gia súc là tài sản sang gia súc là hàng hóa để bán.

Gian hàng sâm Ngọc Linh của xã Xốp, huyện Đăk Glei thu hút đông đảo người dân tham quan, tìm hiểu và mua sắm.

Thông qua phiên chợ để các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Kon Tum và các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu nhất là các sản phẩm về dược liệu và gia súc trên địa bàn huyện.

Các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei tham quan, tìm hiểu các sản phẩm làm từ hạt macca.

Là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum, địa hình phức tạp, chia cắt khiến Đắk Glei gặp nhiều khó khăn trong giao lưu hàng hóa, thu hút đầu tư trong và ngoài tỉnh. Đắk Glei được thiên nhiên ưu đãi, trên địa bàn có rất nhiều loại dược liệu quý hiếm, giá trị kinh tế cao như: sâm Ngọc Linh, Hồng đẳng sâm, đương quy, sa nhân, ba kích, kim tuyến, culy, sơn tra, ngọc cẩu…

Du khách mua sắm Hồng đẳng sâm, dược liệu đặc sản của huyện Đăk Glei.

Đây là năm đầu tiên Chợ phiên có sự tham gia gian hàng, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của xã Xan Xay, huyện Attapeu, Lào.

Các sản phẩm nông nghiệp địa phương được đông đảo người dân, du khách mua sắm.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Chợ phiên.

Hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại Chợ phiên góp phần tăng chỉ tiêu về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Đông đảo du khách và người dân địa phương đến check-in tại cổng chào Chợ phiên.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/kon-tum-thu-hon-5-ty-dong-tai-cho-phien-vung-bien-post786823.html