Kon Tum: Mâu thuẫn từ việc gửi xe, thanh niên rủ bạn cầm kiếm đến chợ chém người

Mâu thuẫn trong lúc gửi xe đi chợ, Bảo đã rủ Cường và Thành cầm kiếm đến chợ Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) đuổi đánh khiến anh M. bị thương.

Ngày 16/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam 2 đối tượng là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1995, trú tại xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy) và Nguyễn Văn Thành (SN 2000, trú tại thị trấn Sa Thầy) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, Công an huyện Sa Thầy tiếp nhận nguồn tin về tội phạm do Công an thị trấn Sa Thầy chuyển đến liên quan đến việc anh Đ.V.M (SN 1985, trú tại thôn 2, thị trấn Sa Thầy) bị một nhóm đối tượng sử dụng hung khí đuổi đánh, gây thương tích tại Chợ Sa Thầy vào sáng ngày 8/6.

 Công an huyện Sa Thầy đưa các đối tượng đến chợ Sa Thầy thực nghiệm hiện trường (ảnh CACC)

Công an huyện Sa Thầy đưa các đối tượng đến chợ Sa Thầy thực nghiệm hiện trường (ảnh CACC)

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, Công an huyện đã tập trung lực lượng, tiến hành xác minh, điều tra làm rõ và truy bắt số đối tượng gây án.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào cùng ngày đối tượng Thái Hoàng Ngọc Bảo (SN 1995, trú tại TP Kon Tum) trong quá trình gửi xe tại Chợ Sa Thầy đã nảy sinh mâu thuẫn với anh Đ.V.M.

Sau đó, Bảo gọi điện cho Nguyễn Mạnh Cường đến nhà rồi chở Cường và Nguyễn Văn Thành xuống chợ Sa Thầy để giải quyết mâu thuẫn. Khi đi các đối tượng mang theo một số hung khí như kiếm, típ sắt...

Vừa thấy anh M. các đối tượng liền sử dụng hung khí đuổi đánh nạn nhân, ngoài Bảo, Cường và Thành tham gia ẩu đả còn có Nguyễn Văn Định (SN 1999, trú tại xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy). Hậu quả, anh M. bị chém vào cẳng tay trái gây đứt bó gân, mẻ xương trụ và bị đứt gần lìa ngón bàn tay phải. Sau khi gây án, các đối tượng đã trốn khỏi nơi cư trú.

Hung khí gây án (ảnh CACC)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã nhanh chóng khoanh vùng bắt giữ 2 đối tượng trực tiếp gây ra thương tích cho anh M. là Nguyễn Mạnh Cường và Nguyễn Văn Thành. Đồng thời thu giữ 2 xe mô tô của các đối tượng sử dụng khi gây án và một số hung khí nguy hiểm khác.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Sa Thầy tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại.

Trần Hiền

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/kon-tum-mau-thuan-tu-viec-gui-xe-thanh-nien-ru-ban-cam-kiem-den-cho-chem-nguoi-post256421.html