Kon Tum: Đầu tư hơn 69 tỷ đồng để sửa đường nhưng đường vẫn hư hỏng

Năm 2016 Sở GTVT Kon Tum đầu tư hơn 69 tỉ đồng cho sửa chữa nhiều tuyến đường nội tỉnh nhưng chỉ sau một thời gian đường lại hỏng trở lại.

Dù nhiều tuyến đường được sửa chữa, vừa hoàn thành với mức đầu tư cả chục tỷ đồng, nhưng người dân còn chưa được hưởng lợi gì, thì giờ lại tiếp tục hư hỏng cả đoạn cũ lẫn đoạn mới sửa chữa.

Kon Tum: Đầu tư hơn 69 tỷ đồng để sửa đường nhưng đường vẫn hư hỏng - Ảnh 1

Quốc lộ 40B đoạn qua huyện Tu Mơ Rông đã được sửa chữa nhưng giống như chưa sửa .

Cụ thể như, quốc lộ 24 đoạn qua xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy hay đoạn qua đèo Viôlắk thuộc huyện Kon Plông, đã bị xuống cấp hư hỏng nặng. Theo quan sát của chúng tôi, tuyến đường này được sửa chữa liên tục nhưng mới đem vào sử dụng được một thời gian thì đã bị bong tróc mặt đường. Được biết trong năm 2016, Sở GTVT tỉnh Kon Tum đã đầu tư sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường cho tuyến quốc lộ 24 là 11 tỷ 228 triệu đồng.

Với đường quốc lộ 40B, đã được đầu tư sửa chữa với tổng kinh phí là 29 tỉ 901 triệu đồng, nhưng nhiều đoạn đường vẫn có nhiều ổ voi, ổ gà làm cho việc đi lại rất khó khăn.

Cụ thể đoạn qua xã Đắk Trăm, Văn Lem của Đắk Tô hay xã Tu Mơ Rông của huyện Tu Mơ Rông, mặt đường gần như là hư hỏng hoàn toàn nhưng việc sửa chữa chẳng thấy đáp ứng được cho nhu cầu đi lại của người dân.

Ngoài ra, việc đầu tư sửa chữa cho các tỉnh lộ với số vốn là 17 tỉ 822 triệu đồng, nhưng dường như không đem lại kết quả khả quan là bao nhiêu. Mặt đường vừa mới sửa chữa đã hư hỏng, hay sửa đoạn mới lại hư hỏng đoạn cũ và điệp khúc đó cứ chuyển giao từ năm này qua năm khác.

Kon Tum: Đầu tư hơn 69 tỷ đồng để sửa đường nhưng đường vẫn hư hỏng - Ảnh 2

Việc đi lại của người dân hết sức khó khăn ở Quốc lộ 24 đoạn qua xã Hiếu, huyện Kon Plông.

Như vậy, hàng năm Sở GTVT tỉnh Kon Tum đầu tư với số vốn lớn như vậy cho việc sửa chữa các tuyến đường huyết mạch đóng trên địa bàn tỉnh có hợp lý hay không? Trong khi đó lại tiêu tốn biết bao nhiêu tiền của, mà chẳng thay đổi được hiện trạng đường hư hỏng!

Phaluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh - Tuấn Anh